Báo Giá Xây Dựng Phần Thô Bao Gồm Vật Tư Mới Nhất Tại TP.HCM

Xây dựng nhà phần thô

Hiện nay khi xây nhà ở thì chủ đầu tư sẽ được các nhà thầu đưa ra 2 phương án để lựa chọn và báo giá là xây dựng  phần thô hoặc xây nhà trọn gói. Vậy xây nhà phần thô có nghĩa là gì? Ở bài viết này, kienthucxaydung.net sẽ chia sẻ và giải đáp các thắc mắc này. Từ đó giúp bạn có thể định hướng và lựa chọn phương án phù hợp để xây dựng công trình cho mình.

bao-gia-xay-dung-phan-tho-bao-gom-vat-tu-moi-nhat-tai-tp-hcm-01
Báo giá xây dựng tại Công Ty TNHH ZSPACE

Định nghĩa phần thô trong xây dựng ?

Phần thô trong xây dựng là giai đoạn đầu tiên và cơ bản trong quá trình xây dựng một công trình. Nó bao gồm những công việc tạo nên khung cấu trúc và hệ thống cơ bản của công trình trước khi tiến hành hoàn thiện các chi tiết nội thất và bề mặt. Trong giai đoạn phần thô, các công việc như đào móng, xây tường, lắp đặt hệ thống điện nước, xây dựng sàn, xây dựng mái, và các công việc xây dựng chính khác được thực hiện. Mục tiêu chính của phần thô là tạo nên cơ sở vật chất và kết cấu căn bản của công trình, đảm bảo độ bền và an toàn.

LIÊN HỆ THI CÔNG: 0972.924.927

bao-gia-xay-dung-phan-tho-bao-gom-vat-tu-moi-nhat-tai-tp-hcm-05
Định nghĩa phần thô trong xây dựng ?

Sau giai đoạn phần thô, sẽ tiếp tục giai đoạn hoàn thiện, trong đó các công việc tạo nên bề mặt, nội thất và các chi tiết cuối cùng của công trình được thực hiện. Giai đoạn này sẽ tạo nên hình ảnh cuối cùng của công trình, mang đến tính thẩm mỹ và chức năng cho công trình hoàn chỉnh.

Xây Dựng Phần Thô, Phần Hoàn Thiện Là Gì?

Mỗi công trình xây dựng dù lớn hay nhỏ thì phần thô vẫn đóng giữ vai trò quan trọng hơn rất nhiều phần hoàn thiện. Từ việc thiết kế kiến trúc cho đến việc chọn nguyên vật liệu thi công không chỉ thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo an toàn và chất lượng cao. Do đó, xây dựng phần thô là vấn đề cần chú trọng để hoàn thành các hạng mục sau. Khi xây dựng phần thô các nhà thầu cần cẩn thận, kỹ lưỡng và chính xác để đến phần hoàn thiện nhà được thi công dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, thời gian.

bao-gia-xay-dung-phan-tho-bao-gom-vat-tu-moi-nhat-tai-tp-hcm-02
Xây dựng phần thô, hoàn thiện? Liên hệ Công Ty TNHH ZSPACE

Xây dựng phần thô là các thực hiện các công việc thi công như xây móng, bể ngầm, hệ thống chịu lực khung, cột, dầm, đổ sàn bê tông, mái bê tông, khung cầu thang, bậc cầu thang, tường bao che,… Còn xây dựng phần thiện là thực hiện các công việc sau khi phần thô hoàn thành. Bao gồm các công việc như trát tường, ốp gạch sàn, ốp gạch chân tường, ốp gạch tường, sơn trét chấm thấm, lắp đặt hệ thống điện nước, điều hòa, wifi, cáp truyền hình, vẽ trang trí thẩm mỹ, lắp đặt cửa, lắp đặt thiết bị nhà vệ sinh, thiết bị nhà bếp,….

Chi tiết công việc xây dựng phần thô

Như như đã nói ở trên, xây dựng phần thô có tầm quan trọng rất lớn với nhiều công đoạn được đưa ra nên chủ đầu tư cần phải có sự giám sát rất kỹ lưỡng. Vì phần thô càng tốt, càng chất lượng thì công trình sẽ càng bền vững và tiến độ hoàn thiện đảm bảo. Ngược lại, nếu nhà đầu tư lơ là, không chú tâm thì hậu quả sẽ rất khôn lường.

bao-gia-xay-dung-phan-tho-bao-gom-vat-tu-moi-nhat-tai-tp-hcm-09
Chi Tiết Công Việc Xây Dựng Phần Thô

Các công việc chính cơ bản của xây dựng phần thô bao gồm: san lấp mặt bằng, đổ móng, làm khuôn ván, gia công thép, dựng cột, đổ bê tông và xây tường. Đây là các công việc đòi hỏi nhân công phải bỏ ra rất nhiều sức lực, nặng nhọc và vất vả. Cho dù vậy nhưng cần đội thợ cần có kỹ thuật cao, cẩn thận và tỉ mỉ. Đặc biệt, các kỹ sư xây dựng cần biết đọc bản vẽ, tính toán và làm việc một cách khoa học. Và các công đoạn cụ thể như sau:

Khi tiến hành xây dựng khung của căn nhà thì cũng sẽ trải qua các giai đoạn khác nhau, và có một số điểm chính cần lưu ý như sau:

Khi đan thép lại với nhau thì nhân công phải thực hiện theo đúng chỉ định của bản vẽ kết cấu xây dựng đưa ra. Đảm bảo đúng chủng loại cấu kiện thép và cả độ dài. Còn khi ghép cốp pha thì nhà thầu cũng phải đảm bảo chính xác theo đúng chuẩn, thực hiện một cách chặt chẽ và gọn gàng, đảm bảo sự an toàn cho công trình một cách tuyệt đối.

Giai đoạn đổ bê tông

Tùy theo công trình nhỏ hay lớn mà bạn sử dụng phương thức thực hiện thủ công hoặc máy móc chuyên dụng. Nếu công trình nhỏ bạn có thể sử dụng máy trộn bê tông truyền thống. Còn đối với các công trình lớn thì cần đến sự trợ giúp của các xe trộn bê tông có vòi bơm chuyên dụng. Và lưu ý, quá trình trộn bê tông bạn cần cho đúng tỷ lệ các nguyên liệu để tạo nên một hỗn hợp bê tông đạt chuẩn.

bao-gia-xay-dung-phan-tho-bao-gom-vat-tu-moi-nhat-tai-tp-hcm-06
Giai đoạn đổ bê tông

Giai đoạn rút cốp pha

Nhà thầu cần lưu ý thời gian để bê tông ngưng kết, đảm bảo phải đủ ngày theo quy định. Nếu bạn cố tình vội vàng và tháo cốp pha sớm sẽ vô tình gây ra những tai nạn sập bê tông không mong muốn. 

bao-gia-xay-dung-phan-tho-bao-gom-vat-tu-moi-nhat-tai-tp-hcm-07
Giai đoạn rút cốp pha

Tiến hành xây tường

Cần đảm bảo độ thẳng, mạch đều và để chính xác thì nên kiểm tra thường xuyên bằng quả dọi. Đặc biệt, trộn vữa xây trát phải đúng theo tỷ lệ để đảm bảo kết dính cho những viên gạch.

bao-gia-xay-dung-phan-tho-bao-gom-vat-tu-moi-nhat-tai-tp-hcm-08
Tiến hành xây tường

Với những gì chúng tôi đã nêu ra thì các khách hàng cũng hiểu được sự quan trọng của xây dựng phần thô như thế nào. Các giai đoạn đều phải đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ, kỹ thuật và kỹ lưỡng. Vì hậu quả của việc sai sót ở bất kỳ công đoạn nào cũng gây ra hậu quả rất khó lường. Chính vì vậy, người đầu tư và nhà thầu cần thường xuyên giám sát thi công xây dựng phần thô để đảm bảo sự chắc chắn về chất lượng và an toàn.

Khi đã đo lường, đổ móng cho ngôi nhà một cách chắc chắn thì nhà thầu tiến hành cho công việc xây phần khung nhà. Khung nhà là toàn bộ kết cấu khung cột thép bê tông cùng với hệ thống tường và các tường ngăn chia các phòng của ngôi nhà.

Phần khung nhà được chia thành 5 phần bao gồm: Phần cột nhà, dầm nhà hay còn gọi là đà, bản sàn, tường nhà và phần cầu thang.

bao-gia-xay-dung-phan-tho-bao-gom-vat-tu-moi-nhat-tai-tp-hcm-03
Chi Tiết Công Việc Xây Dựng Phần Thô

 

>>>Có thể bạn quan tâm: Báo Giá Xây Dựng Hoàn Thiện Trọn Gói – Chìa Khoá Trao Tay

Hướng dẫn tính chi phí xây dựng phần thô

Với hướng dẫn này thì các chủ đầu tư hoàn toàn có thể áp dụng cho mọi công trình lớn nhỏ khác nhau. Một trong những tiêu chí quan trọng nhất để tính chi phí xây dựng phần thô là tổng diện tích của công trình. Gia chủ muốn tính sơ khai chi phí xây phần thô chỉ cần lấy tổng diện tích nhân cho số tầng. Tuy nhiên, nếu như xây thêm các danh mục như sân thượng, tầng tum, hầm,…thì cần có thêm khoản chi phí bổ sung. 

bao-gia-xay-dung-phan-tho-bao-gom-vat-tu-moi-nhat-tai-tp-hcm-04
Xây dựng phần thô biệt thự

Để tính toán chi phí xây dựng phần thô của một công trình, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Xác định phạm vi công trình

Đầu tiên, xác định rõ phạm vi của công trình bạn muốn xây dựng. Điều này bao gồm diện tích xây dựng, số tầng, kiểu kiến trúc và các yêu cầu khác liên quan đến phần thô của công trình.

bao-gia-xay-dung-phan-tho-bao-gom-vat-tu-moi-nhat-tai-tp-hcm-10
Xác định phạm vi công trình

Xác định mục tiêu xây dựng

Đặt ra mục tiêu xây dựng rõ ràng, bao gồm chất lượng, tiến độ và các yêu cầu kỹ thuật khác. Phần thô ở tầng trệt và tầng lầu thì tính đơn giá 100%, bao nhiêu tầng lầu thì nhân lên. Nếu xây mái tôn thì nhân với giá 30%, với mái bằng thì nhân giá 50% và mái ngói thì nhân với giá 70%. Còn phần sân nhà thì giá là 50%.

bao-gia-xay-dung-phan-tho-bao-gom-vat-tu-moi-nhat-tai-tp-hcm-11
Xác định mục tiêu xây dựng

Lập dự toán chi phí

Dự toán chi phí cho đơn giá xây dựng phần thô hiện nay từ khoảng 3.000.000đ/m2 đến 5.000.000đ/m2. Tùy theo công trình lớn nhỏ, thời điểm thi công, địa thế mặt bằng,…mà đơn giá sẽ khác nhau. Tốt nhất, bạn hãy liên hệ nhà thầu uy tín để xác định giá thi công xây dựng nhà phần thô tại thời điểm muốn xây để có giá tương đối nhất.

Vật liệu xây dựng

Các vật liệu xây dựng gồm xi măng, cát, sỏi, thép xây dựng, gạch, gỗ, đá, ngói, bê tông, vật liệu cách nhiệt, kính xây dựng, vữa xây, tôn, bê tông cốt thép, vật liệu lát nền, vật liệu ốp tường, vật liệu chống thấm, gạch ốp lát, bông khoáng, gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, sắt, nhựa, gương, vật liệu trần, và gạch mosaic.

bao-gia-xay-dung-phan-tho-bao-gom-vat-tu-moi-nhat-tai-tp-hcm-12
Vật liệu xây dựng

Công nhân

Xác định số lượng công nhân cần thiết và tính toán chi phí lao động theo mức lương hiện hành. Trong quá trình xây dựng, công nhân đóng vai trò quan trọng. Công nhân thực hiện các công việc xây dựng, như đào móng, xây tường, lắp đặt hệ thống điện và nước, lắp đặt vật liệu xây dựng, hoàn thiện các bề mặt, và thực hiện các công việc khác. Công nhân có kỹ năng, kinh nghiệm và sự am hiểu về công việc xây dựng, đảm bảo tiến độ và chất lượng của công trình.

bao-gia-xay-dung-phan-tho-bao-gom-vat-tu-moi-nhat-tai-tp-hcm-13
Công nhân

Máy móc và thiết bị

Xác định các máy móc, thiết bị cần thiết cho việc xây dựng và tính toán chi phí sử dụng chúng. Máy móc và thiết bị xây dựng là những công cụ quan trọng trong quá trình xây dựng. Các máy móc và thiết bị này bao gồm cẩu, máy xúc, máy đào, máy kéo, máy trộn bê tông, máy nén khí, máy khoan, máy cắt, máy hàn, cẩu trục, máy làm mát, máy nâng, máy đo đạc, và nhiều thiết bị khác. Chúng giúp tăng năng suất lao động, tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng trong quá trình xây dựng công trình.

bao-gia-xay-dung-phan-tho-bao-gom-vat-tu-moi-nhat-tai-tp-hcm-14
Máy móc và thiết bị xây dựng

Công trình phụ

Công trình phụ là các công việc hỗ trợ và chuẩn bị cho quá trình xây dựng chính. Các công trình phụ thường bao gồm:

 1. San lấp mặt bằng: Đào và san lấp để tạo nền đất phù hợp cho công trình.
 2. Đào móng: Đào các móng cọc, móng bè, móng tiếp địa và móng tường chống đất.
 3. Xây móng: Xây dựng các móng bê tông, móng kết cấu thép, móng cọc.
 4. Cốt thép: Lắp đặt các cấu kiện cốt thép để tăng cường sự cứng cáp và độ bền cho công trình.
 5. Hệ thống thoát nước: Xây dựng hệ thống thoát nước bao gồm cống thoát nước, hố ga, hệ thống thoát nước mưa và nước thải.
 6. Đường ống và hệ thống điện: Lắp đặt các đường ống nước, ống cống, hệ thống điện, hệ thống thoát nước, và hệ thống xử lý nước thải.
 7. Công trình cơ sở: Xây dựng các công trình cơ sở như nhà vệ sinh, nhà máy điện, nhà máy xử lý nước thải, và các công trình phụ khác.
 8. Công tác hoàn thiện mặt ngoài: Lắp đặt các vật liệu hoàn thiện mặt ngoài như vật liệu ốp tường, sơn, gạch mosaic, và các vật liệu hoàn thiện khác.

Công trình phụ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một cơ sở vững chắc và hoàn chỉnh cho công trình xây dựng chính.

bao-gia-xay-dung-phan-tho-bao-gom-vat-tu-moi-nhat-tai-tp-hcm-15
Công trình phụ trong xây dựng

Công việc xây dựng chính

Công việc xây dựng chính là các công việc trực tiếp liên quan đến xây dựng và hoàn thiện các phần chính của công trình. Dưới đây là một số công việc xây dựng chính:

 1. Xây tường: Xây dựng các tường bằng gạch, xi măng, hoặc các vật liệu xây dựng khác để tạo nên kết cấu cơ bản của công trình.
 2. Lắp đặt hệ thống điện: Thi công và lắp đặt hệ thống điện gồm dây điện, ổ cắm, công tắc, đèn chiếu sáng, và các thiết bị điện khác.
 3. Lắp đặt hệ thống nước: Lắp đặt ống nước, vòi nước, bồn nước, vòi sen, bồn tắm, và các thiết bị khác để tạo ra hệ thống cung cấp nước trong công trình.
 4. Xây lát sàn: Xây dựng và hoàn thiện sàn bằng vật liệu như gạch, đá, gỗ, hay vật liệu sàn nhân tạo.
 5. Hoàn thiện bề mặt: Thi công các công việc hoàn thiện bề mặt bằng cách sử dụng sơn, gạch mosaic, gạch ốp lát, vật liệu ốp tường, hoặc các vật liệu hoàn thiện khác.
 6. Lắp đặt hệ thống HVAC: Lắp đặt hệ thống điều hòa không khí, thông gió, và hệ thống điều chỉnh nhiệt độ.
 7. Xây dựng cầu thang và lan can: Xây dựng và lắp đặt cầu thang, lan can bằng các vật liệu như gỗ, kính, thép, hoặc gạch.
 8. Xây dựng mái: Xây dựng và hoàn thiện mái bằng vật liệu như gạch, ngói, tôn, hay vật liệu mái khác.

Các công việc xây dựng chính đảm bảo hoàn thiện các phần quan trọng của công trình và tạo nên một không gian sử dụng hữu ích và chất lượng.

bao-gia-xay-dung-phan-tho-bao-gom-vat-tu-moi-nhat-tai-tp-hcm-16
Công việc xây dựng chính

Tính toán chi phí

Dựa trên dự toán chi phí, thực hiện tính toán chi phí cho từng mục. Tổng hợp các mục chi phí để có tổng chi phí xây dựng phần thô.

bao-gia-xay-dung-phan-tho-bao-gom-vat-tu-moi-nhat-tai-tp-hcm-17
Tính toán chi phí

Bổ sung chi phí dự phòng

Để đảm bảo tính linh hoạt và đối phó với các yếu tố bất ngờ, thêm vào một phần chi phí dự phòng. Phần này thường được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm (ví dụ: 10% đến 15%) của tổng chi phí xây dựng.

Kiểm tra và điều chỉnh

Kiểm tra lại dự toán chi phí, đảm bảo rằng không có bất kỳ sai sót hay thiếu sót nào. Nếu cần thiết, điều chỉnh dự toán để phù hợp với yêu cầu cụ thể của công trình.

bao-gia-xay-dung-phan-tho-bao-gom-vat-tu-moi-nhat-tai-tp-hcm-18
Kiểm tra và điều chỉnh

Lưu ý rằng quy trình tính toán chi phí xây dựng phần thô có thể phức tạp và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để đảm bảo tính chính xác, nên tư vấn với các chuyên gia xây dựng hoặc kế toán xây dựng để có sự hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn cho dự án của bạn.

Quy định xây thô, hoàn thiện mặt ngoài

Quy định xây thô và hoàn thiện mặt ngoài của một công trình xây dựng có thể khác nhau tùy theo quốc gia và khu vực.

Quy định xây thô

Xây thô là giai đoạn đầu tiên trong quá trình xây dựng, bao gồm các công việc như xây móng, cốt thép, xây tường, sàn, mái, hệ thống điện và nước cơ bản. Quy định xây thô thường xác định các yêu cầu kỹ thuật cụ thể về vật liệu, kích thước, chiều cao và phương pháp xây dựng.

bao-gia-xay-dung-phan-tho-bao-gom-vat-tu-moi-nhat-tai-tp-hcm-19
Quy định xây thô

Quy định hoàn thiện mặt ngoài

Hoàn thiện mặt ngoài là giai đoạn sau khi xây thô hoàn thành, bao gồm các công việc tạo ra bề mặt và hoàn thiện cuối cùng của công trình. Điều này bao gồm việc hoàn thiện tường, sàn, trần, cửa, cửa sổ, sơn, lát gạch, lắp đặt các hệ thống nội thất và trang trí ngoại thất. Các quy định cụ thể về xây thô và hoàn thiện mặt ngoài có thể bao gồm các yêu cầu về chất lượng vật liệu, kỹ thuật xây dựng, an toàn lao động và quản lý môi trường. Các quy định này thường được quy định bởi các cơ quan chức năng của quốc gia hoặc địa phương, và do đó có thể khác nhau giữa các khu vực khác nhau.

bao-gia-xay-dung-phan-tho-bao-gom-vat-tu-moi-nhat-tai-tp-hcm-20
Quy định hoàn thiện mặt ngoài

Để biết rõ hơn về quy định xây dựng cụ thể trong vùng của bạn, bạn nên tham khảo các văn bản pháp luật và hướng dẫn liên quan đến xây dựng, bất động sản hoặc quy hoạch địa phương.

Tham khảo mẫu đơn giá thi công phần thô và nhân công hoàn thiện tại Công Ty TNHH ZSPACE

Giá xây dựng phần thô 2023 và các năm tiếp theo. Xem dưới đây được lấy từ một trong các nhà thầu uy tín nhất tại Hồ Chí Minh. Bạn có thể tham khảo qua:

 • Đơn giá 3.5tr/m2xd đối với công trình nhà phố có tổng diện tích sàn trên 350m2.
 • Đơn giá 3.7tr/m2xd đối với những công trình nhà phố có tổng diện tích sàn từ 300m2 đến 350m2.
 • Đơn giá 4tr/m2xd đối với công trình nhà phố có tổng diện tích sàn từ 200m2 đến 300m2.
 • Đơn giá 4tr/m2xd đến 5tr/m2xd đối với các công trình như biệt thự, tòa nhà văn phòng, các công trình có kiến trúc phức tạp.
bao-gia-xay-dung-phan-tho-bao-gom-vat-tu-moi-nhat-tai-tp-hcm-22
Thi công nhà phố giá rẻ
bao-gia-xay-dung-phan-tho-bao-gom-vat-tu-moi-nhat-tai-tp-hcm-21
Công trình nhà phố

LIÊN HỆ THI CÔNG: 0972.924.927

Lưu ý:

 • Nếu công trình có gắn thang máy thì tính thêm giá 10tr/tầng.
 • Yêu cầu bản vẽ thiết kế chi tiết và hoàn chỉnh đối với thi công phần thô biệt thự.

Mức giá trên của nhà thầu đã bao gồm:

 • Miễn phí lập hồ sơ thiết kế thi công xây dựng và xin cấp phép thi công.
 • Miễn phí các khoản chi phí bởi cơ quan nhà trước, thanh tra khi đang xây dựng trong phạm vi xây dựng. (Nếu sai phép do chủ đầu tư thì chủ đầu tư tự chịu trách nhiệm).
 • Biên bản cam kết đảm bảo không phát sinh thêm trong thời gian thi công.
 • Đơn giá đề xuất chưa bao gồm thuế VAT.
 • Đơn giá này chỉ áp dụng cho các công trình xây mới, đường xá dễ vận chuyển, có điều kiện thi công thuận lợi.

***Đơn giá phần thi công thô này đã bao gồm lắp đặt hệ thống dây điện âm tường, ống nước nóng lạnh sẵn.

Lựa Chọn Đơn Vị Xây Dựng Phần Thô Uy Tín Giá Rẻ

LIÊN HỆ ĐƠN VỊ THI CÔNG: 0972.924.927

Xây dựng nhà ở là một trong những nhu cầu của khách hàng không ngừng tăng. Do đó, hiện nay có rất nhiều đơn vị nhà thầu xây dựng trên thị trường. Bạn hoàn toàn dễ dàng tìm được một đơn vị nhanh chóng qua phương thức tìm kiếm qua internet. Tuy nhiên, để tìm được một nhà thầu uy tín, giá rẻ và tận tình thì rất khó.

bao-gia-xay-dung-phan-tho-bao-gom-vat-tu-moi-nhat-tai-tp-hcm-40
Lựa Chọn Đơn Vị Xây Dựng Phần Thô Uy Tín Giá Rẻ

Chính vì vậy, hãy liên hệ trực tiếp đến cho chúng tôi để được hỗ trợ lựa chọn đơn vị thi công vừa ý nhất. Hiện tại, kienthucxaydung.net là cầu nối của rất nhiều nhà thầu trên mọi miền tổ quốc với các khách hàng. Những công ty xây dựng kết nối với chúng tôi đều là những đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam. Có đầy đủ hồ sơ doanh nghiệp, hồ sơ pháp lý rõ ràng. Và đặc biệt là được rất nhiều chủ đầu tư đánh giá rất cao. Khi đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí về mọi mặt từ thiết kế, báo giá vật liệu, chi phí thi công, thời gian thi công,…để bạn tham khảo.

Cuối cùng, hy vọng với những chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn có thêm các kiến thức về xây dựng phần thô và lựa chọn được đơn vị phù hợp giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình mình.

GỬI YÊU CẦU BÁO GIÁ XÂY NHÀ

*Nhập vào chiều rộng nền nhà theo sổ hồng
*Nhập vào chiều dài nền nhà theo sổ hồng

Tham khảo: Công cụ dự toán giá xây nhà và yêu cầu báo giá xây nhà