Báo Giá Chi Phí Xây Dựng Nhà Tiền Chế Trọn Gói

nhà tiền chế

Nhà tiền chế là kiểu nhà như thế nào, giá nhà đó bao nhiêu là câu hỏi mà rất nhiều người ở Việt Nam rất mơ hồ. Tuy nhiên, ở nước ngoài thì loại nhà này rất quen thuộc với họ. Với sự phát triển hiện đại vượt bậc của hệ thống khoa học kỹ thuật hiện nay những vật liệu đơn giản được các kiến trúc sư, nhà thầu không chỉ dùng để xây dựng nhà xưởng, nhà kho,…mà còn sử dụng xây nhà tiền chế để ở, làm văn phòng. Nhà tiền chế được xây dựng với cấu trúc chắc chắn, thẩm mỹ cao và đặc biệt không tốn nhiều kinh phí như nhà ở thông thường bằng bê tông.

Để hiểu rõ nhà tiền chế là gì và giá xây dựng nhà tiền chế trọn gói hiện nay là bao nhiêu thì chúng tôi – kienthucxaydung.net xin mời các bạn tham khảo các thông tin dưới đây.

Báo giá thi công nhà tiền chế trọn gói
Báo giá thi công nhà tiền chế trọn gói

Nhà Tiền Chế Là Gì?

Nhà tiền chế có thể bạn đã nhìn thấy, tuy nhiên không phải ai cũng biết tên gọi đúng của nó. Nhà tiền chế hay còn được gọi là nhà thép tiền chế là  kiểu nhà có kết cấu chủ yếu bằng thép. Nhà được xây dựng lắp đặt theo các thông số kỹ thuật của bản vẽ có sẵn. Để hoàn thành một công trình nhà tiền chế thì ta cần trải qua 3 giai đoạn cơ bản bao gồm: Thiết kế, xử lý các vật liệu và lắp ráp. Và thông thường thì các loại thép hiện nay đều được đúc sẵn nên các công nhân chỉ thực hiện lắp ráp theo bản vẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

Ưu Điểm Của Nhà Thép Tiền Chế

Nhà tiền chế ở Việt Nam thường được ứng dụng vào các công trình nhà trưng bày, nhà kho, nhà xưởng,…Và ngoài ra thì một số nhà ở hiện nay cũng dùng phương pháp này. Vậy nhà tiền chế có những ưu điểm nổi bật nào?

 • Nhà thép tiền chế được dựng lên với khung bằng thép được sản xuất bởi dây chuyền công nghệ tiên tiến, chịu lực tốt, có khả năng chịu tải cao.
 • Sử dụng chủ yếu là thép đã được đúc sẵn nên việc thi công lắp ráp rất nhanh chóng. Bình thường xây nhà bê tông phải mất 6 tháng đến 1 năm mới hoàn thành thì với nhà tiền chỉ chỉ cần 4-6 tuần là có thể đưa vào hoạt động.
 • Dùng nhà thép tiền chế giúp không gian sử dụng rộng rãi và dễ dàng mở rộng khi có nhu cầu.
 • Các vật liệu xây nhà tiền chế rất đơn giản nên tiết kiệm nhiều chi phí đầu tư so với xây nhà bê tông, nhà truyền thống. Và đặc biệt, nó có thể thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết và địa hình khác nhau.
 • Nhà tiền chế rất thích hợp cho những người yêu thiên nhiên, nó giúp bảo vệ môi trường, giảm thiểu điện năng và các nguyên vật liệu thừa đều được tận dụng tối đa.
 • Loại nhà này được lắp ráp từ những thanh thép khác nhau cho nên rất dễ dàng tháo dỡ, di dời và cải tạo khi có nhu cầu thay đổi.

Nhược Điểm Của Nhà Tiền Chế

Các nhược điểm dưới đây các bạn nên chú ý và cần cân nhắc kỹ trước khi đầu tư nhé:

 • Kết cấu của chính của nhà tiền chế bằng thép do đó trong thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam rất dễ bị ăn mòn sau thời gian sử dụng.
 • Thời hạn sử dụng thấp so với nhà truyền thống rất nhiều mặc dù chi phí xây dựng thấp hơn và có thể chịu trọng tải tốt.
 • Khả năng chịu lửa kém, rất dễ bị thay đổi hình dạng khi nhiệt độ đạt 500 đến 600 độ C.
Thi công nhà tiền chế giá rẻ
Thi công nhà tiền chế giá rẻ

Quy Trình Thi Công Nhà Tiền Chế Mới Nhất

Như đã nói ở đoạn đầu, để có được một ngôi nhà tiền chế hoàn chỉnh thì chúng ta cần phải qua 3 công đoạn: Thiết kế, gia công xử lý vật liệu và lắp ráp. Và dưới đây là chi tiết 3 công đoạn này.

1. Thiết Kế Bản Vẽ Công Trình

 • Thiết kế bản vẽ giúp cho nhà đầu tư có thể hình dung được tổng quan của căn nhà tiền chế của mình. Bản vẽ thiết kế bao gồm thiết kế cấu trúc và thiết kế gia công.
 • Thiết kế bản vẽ cấu trúc là khi đã khảo sát mặt bằng và địa hình thì kiến trúc sư sẽ đưa ra những phân tích đánh giá về các ưu nhược điểm. Sau đó đưa ra các phương án thiết kế phù hợp và tối ưu nhất cho khách hàng. Bản vẽ sẽ chi ra chi tiết các nguyên liệu, cấu trúc và thể hiện các phối cảnh, mặt bằng, mặt cắt và mặt đứng của nhà tiền chế.
 • Thiết kế gia công là bản vẽ được thể hiện chi tiết và đánh dấu rõ ràng các mã số của kết cấu kiện thép. Các con số đảm bảo sự chính xác nếu như sai sẽ dẫn đến việc thi công gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến chi phí, thời gian và quá trình thi công nhà tiền chế.

2. Quy Trình Gia Công Xử Lý Vật Liệu

Quy trình này bao gồm các công đoạn nhỏ là:

 • Xử lý cắt khung thép bằng máy CNC. Khung thép sẽ được cắt theo kích thước được tính sẵn trên bản vẽ. Thép được cắt từ những tấm thép lớn thành những phôi rời rạc và mài nhẵn các đầu. Sau đó chúng được hàn lại với nhau thành bộ khung hoàn chỉnh.
 • Dùng các con bu lông để kết nối cây thép với các bản mã đã được đục lỗ và gia công.
 • Tiến hành lắp ráp các kết cấu thép đã được nắn thẳng bằng mối hàn tạm.
 • Phương pháp hàn hồ quang chìm giúp kết nối các thành phần cấu kiện thép thành khối thống nhất.
 • Sau khi hàn xong thì bắt đầu nén bằng động cơ thủy lực để tạo độ phẳng giúp cho quá trình lắp ráp nhà tiền chế ở công trường dễ dàng, nhanh chóng và chính xác.
 • Tiến hành cưa hai đầu của cấu kiện thép rồi tiến hành lắp bản mã, gắn bản mã vào thân kèo.
 • Vệ sinh sạch bề mặt thép và tạo độ nhám để sơn chống rỉ, chịu nhiệt để chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt như ẩm, nắng, mưa hay sương muối.

3. Tiến Hành Lắp Ráp Nhà Tiền Chế

Giai đoạn lắp ráp nhà thép tiền chế sẽ trải qua các bước sau:

Bước 1: Tiến hành khảo sát kiểm tra và lên kế hoạch bố trí chỗ để các vật liệu, trang bị tại công trường.

Bước 2: Lên lịch làm việc và phân chia phân công người phụ trách giám sát và đôn đốc nhân công làm việc.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt các cột giàn chắn chắn.

Bước 4: Tiến hành thi công lắp đặt dầm kèo nhà tiền chế.

Bước 5: Thi công lắp ráp khung xà kèo và chống xà gồ ở hai đầu công trình.

Bước 6: Lợp mái bằng vật liệu chuyên dụng ( thông thường là sử dụng tôn)

Bước 7: Thi công lắp đặt máng xối, vách xà gồ và ống xối nước.

Bước 8: Lắp đặt hệ thống cửa, ống thông gió hoặc các phụ kiện phụ trợ khác cho công trình.

Bước 9: Nghiệm thu và bàn giao lại cho nhà đầu tư.

Chú ý: Để công trình hoàn thành một cách nhanh chóng, chất lượng cao và an toàn thì cơ bản các công nhân phải biết đọc được bản vẽ, hiểu được các thông số, vị trí các cấu kiện thép được thể hiện trên bản thiết kế và lắp ráp đúng trình tự. Hơn nữa, việc lắp ráp các khung thép cần có sự trợ giúp của máy cẩu.

Báo giá xây dựng nhà tiền chế trọn gói
Báo giá xây dựng nhà tiền chế trọn gói

Có Nên Đầu Tư Xây Dựng Nhà Tiền Chế Không?

Nhà thép tiền chế có ưu điểm chính là giá thành rẻ và thời gian thi công nhanh hơn so với các công trình nhà truyền thống bằng bê tông. Nếu bạn sử dụng nhà trong một khoảng thời gian nhất định thì nên tham khảo và sử dụng chúng để tiết kiệm chi phí. Vì, thời gian sử dụng của một nhà tiền chế thường khá ngắn do vật liệu cho căn nhà chủ yếu được làm bằng thép. Sau khi sử dụng một thời gian sẽ có các hiện tượng xuống cấp, oxi hóa hoặc gỉ nên cần phải bảo dưỡng định kỳ. Chính vì vậy, các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Để nhà tiền chế tăng khả năng chống oxi hóa, chống ăn mòn hay thấm thì các nhà đầu tư phải bảo dưỡng thường xuyên bằng cách mạ gang, mạ nhôm hoặc sơn. Tùy thuộc vào kinh tế của mình mà bạn nên xem xét có nên xây nhà tiền chế không nhé.

Những ngôi nhà tiền chế được xây dựng dựa trên các khung thép, khung nhôm được cắt sẵn nên cần sử dụng nhiều đến các máy móc. Và muốn thi công nhà tiền chế thì cần các diện tích đất rộng để đủ cho các máy móc hoạt động và nơi bảo quản vật liệu. Chình vì vậy, những diện tích như ở thành phố thì rất khó để xây dựng loại nhà tiền chế này. Nói chung, tùy vào mục đích, diện tích, kinh tế cũng như sở thích của mình mà bạn sẽ đưa ra quyết định có nên xây nhà tiền chế cho mình.

Báo Giá Chi Phí Xây Dựng Nhà Tiền Chế Trọn Gói

Ngày nay, nhà tiến chế ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng do đó các công ty sắt thép và nhà thầu xây dựng nhà tiền chế cũng phát triển ngày càng mạnh. Và bảng giá chi phí xây dựng nhà tiền chế ở mỗi đơn vị thi công đều khác nhau. Vậy các yếu tố nào ảnh hưởng đến giá thành xây dựng một nhà tiền chế trọn gói hiện nay?

 • Nguyên vật liệu thi công: Bạn sử dụng nguyên vật liệu nào, hãng nào, chất lượng ra sao, vận chuyển,…đều ảnh hưởng đến giá nhà tiền chế của bạn.
 • Diện tích nhà: Tổng diện tích nhà là bao nhiêu m2, bao nhiêu tầng sẽ quyết định đến việc phải chi bao nhiêu tiền. Thường thì các công trình có diện tích càng lớn thì kinh phí càng rẻ.
 • Nền móng và thiết kế cảnh quang xung quanh cũng ảnh hưởng đến báo giá xây dựng nhà tiền chế.
 • Về chủ thầu: Bản báo giá cần chi tiết, tỉ mỉ và chính xác phụ thuộc vào sự kinh nghiệm và số lượng công trình mà công ty nhà thầu đã thi công hoàn thiện trước đó.
Báo giá thi công công trình nhà tiền chế
Báo giá thi công công trình nhà tiền chế

Báo Giá Xây Dựng Nhà Tiền Chế Trọn Gói Tổng Hợp

Đơn giá để xây dựng một nhà tiền chế bạn có thể tham khảo:

 • Công thức tính bao gồm: Chi phí vật liệu xây dựng = đơn giá * Số Kilogam.
 • Đơn giá thi công xây dựng nhà xưởng thép tiền chế, nhà kho hay nhà để xe có diện tích khoảng 150m2 và chiều cao dưới 7,5m. Sử dụng cột lõi thép hoặc bằng cột bê tông, lợp tôn. Giá thi công từ 1,4tr/m2 đến 2tr/m2.
 • Với những công trường có sẵn bề mặt nền móng bê tông thì giá thi công giao động từ 600,000đ/m2 đến 1,1tr/m2.
 • Giá thi công nhà tiền chế bê tông cốt thép bao gồm có tầng trệt và tầng lầu thì giá giao động từ 2,2tr/m2 đến 2,8tr/m2/
 • Đối với những nhà tiền chế có diện tích lớn để chứa hàng lớn và nặng thì tùy vào diện tích và quy mô sẽ có giá thi công từ 1,4tr/m2 đến 2,4tr/m2.

Tham Khảo Báo Giá Chi Tiết Vật Tư Trọn Gói Của Công Trình Nhà Tiền Chế

Dưới đây là bảng báo giá chi tiết công trình nhà tiền chế trọn gói theo vật tư:

Báo giá chi tiết công trình nhà tiền chế trọn gói theo vật tư:

 • Móng cọc D250 bê tông cốt thép Việt Nhật – Giá 250,000/md
 • Đóng cọc tràm loại 1, thẳng, chiều dài 4m, đường kính 8-10cm thẳng – Giá 52,000đ/cây.
 • Sử dụng máy phá dỡ bê tông đầu cọc chuyên nghiệp – Giá 50,000đ/máy.
 • Máy đào đất và máy xúc loại nhỏ – Giá 90,000đ/máy.
 • Đào xới đất nền thủ công – Giá nhân công 145,000đ/m3.
 • Đào đất nền bằng máy xúc – Giá 90,000đ/m3.
 • Đắp đất nền móng bằng thủ công – Giá nhân công 275,000đ/m3.
 • Đắp đất nền bằng máy – Giá 165,000đ/m3.
 • Nâng cao mặt nền bằng cát – Giá 180,000đ/m3.
 • Nâng nền móng bằng đá 0/4 – Giá 245,000đ/m3.
 • San lấp và đổ phần đất thừa – Giá 35,000đ/m3.
 • Trộn bê tông đá 1*2, M150 sử dụng xi măng Holcim – Giá 1tr/m3.
 • Trộn bê tông đá 1*2, mac 250 sử dụng xi măng Holcim – Giá 1,470,000đ/m3.
 • Ván Cốp pha – Giá 120,000đ/m2.
 • Ván Cốp pha silo, vòm – Giá 150,000đ/m2.
 • Gia công lắp đặt cột I thép xây dựng đúc 100*200 – Giá 310,000đ/md.
 • Gia công lắp đặt cốt thép xây dựng Việt Nhật – Giá 18,000đ/kg.
 • Xây tường 10 gạch ống Tuynel 8*8*18, vữa mác 75 – Giá 175,000đ/m2.
 • Xây tường 20 gạch ống  Tuynel  8*8*18, vữa mác 75 – Giá 325,000đ/m2.
 • Xây tường 10 gạch thẻ Tuynel, vữa mác 75 – Giá 260,000đ/m2.
 • Xây tường 20 gạch thẻ Tuynel 8*8*18, vữa mác 75 – Giá 420,000đ/m2.
 • Vữa trát tường bên ngoài sử dụng hạt cát to và xi măng Holcim – Giá 90,000đ/m2.
 • Vữa trát tường bên trong sử dụng hạt cát loại trung và xi măng Holcim – Giá 60,000đ/m2.
 • Bả matit Jotun trong và ngoài nhà tiền chế – Giá 28,000đ/m2.
 • Sơn nước Jotun bên trong và bên ngoài – Giá 30,000đ/m2.
 • Vách ngăn thạch cao Vĩnh Tường 12mm 1 mặt – Giá 130,00đ/m2.
 • Vách ngăn thạch cao Vĩnh Tường 12mm 2 mặt – Giá 230,00đ/m2.
 • Lắp khung ( Cột & khung & cửa trời & mái hắt & dầm) sử dụng vật liệu thép I + V + 2*4 + CT3, đạt chất lượng tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam – Giá 22,000đ/kg.
 • Giằng mái bao gồm mái che & cột & xà gồ sử dụng vật liệu thép V + 2*4 + CT3, đạt chất lượng tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam – Giá 23,000đ/kg.
 • Xà gồ C ( cây thép đen và sơn dầu Bạch Tuyết) – Giá 18,000đ/kg.
 • Tôn Đông Á dùng bắn vách – Giá 120,000đ/m2.
 • Tôn lợp mái che Đông Á – Giá 120,000đ/m2.
 • Gạch granite lát nền kích thước 60*60 – Giá 100,000đ/m2.
 • Gạch men viglacera lát nền nhà vệ sinh, kích thước 30*30 – Giá 80.000đ/m2.
 • Gạch ốp tường nhà vệ sinh viglacera, kích thước 30*30 hoặc tương tự – Giá 80,000đ/m2.
 • Vách ngăn vệ sinh sử dụng bằng tấm Compact – Giá 70,000đ/m2.
 • Hố xí bệt và bồn cầu 2 khối mã AC-702VRN – Giá 1,350,000đ/cái.
 • Chậu rửa  và chậu Inox mã L-292V hoặc tương đương – Giá 700,000đ/cái.
 • Vòi chậu rửa LFV-8000S hoặc tương đương – Góa 200,000/cái.
 • Vòi hoa sen – Giá 500,000đ/cái.
 • Lavabo rửa mặt – Giá 650,000đ/cái.
Báo giá thi công nhà tiền chế mới nhất
Báo giá thi công nhà tiền chế mới nhấtchi

Quy Trình Báo Giá Xây Dựng Công Trình nhà Tiền Chế Trọn Gói

Dưới đây là một quy trình làm làm việc để đưa ra bảng báo giá chi tiết cho một công trình nhà tiền chế, xin mời quý khách tham khảo:

Bước 1: Nhận thông tin và yêu cầu từ khách hàng thông qua điện thoại, tin nhắn, email,…

Bước 2: Lên kế hoạch thời gian khảo sát mặt bằng thi công nhà tiền chế bởi người có kinh nghiệm.

Bước 3: Phác thảo sơ khai bản vẽ thiết kế công trình và lên kế hoạch, phương án thích hợp cho từng địa hình và quy mô diện tích mà khách hàng yêu cầu.

Bước 4: Hoàn chỉnh bản thiết kế cấu trúc nhà tiền chế và lập chi tiết bản báo giá gửi đến cho khách hàng.

Bước 5: Thảo luận lựa chọn phương án tốt nhất và thống nhất các điều khoản thi công và kí kết hợp đồng.

Bước 6: Thực hiện thi công theo hợp đồng và cam kết tiến độ hoàn thiện.

Bước 7: Nghiệm thu công trình và bàn giao nhà cho khách hàng. Nếu trong khi nghiệm thu có phát hiện lỗi nhỏ hay lớn gì cũng phải lên phương án khắc phục ngay tức thì, hạn chế các thiệt hại ngoài mong muốn.

Bước 8: Thanh toán hợp đồng và nhận nhà.

Bước 9: Hỗ trợ và bảo hành các sản phẩm khi khách hàng đang sử dụng nhà tiền chế do công ty nhà thầu bạn đảm nhận.

Lựa Chọn Đơn Vị Thi Công Nhà Tiền Chế Uy Tín Giá Rẻ

Do nhu cầu của khách hàng sử dụng nhà tiền chế ngày càng tăng cao nên các đơn vị nhà thầu ngày càng thành lập nhiều. Vậy thì làm thế nào để chọn được một đơn vị thi công nhà tiền chế uy tín với giá tốt nhất?

Để lựa chọn một đơn vị xây dựng tốt, uy tín và đáng tin cậy thì các bạn nên dựa trên các yếu tố sau:

 • Đơn vị nhà thầu có địa chỉ doanh nghiệp rõ ràng, được nhiều khách hàng đánh giá cao và tin tưởng.
 • Là công ty nhà thầu xây dựng nhiều nhà tiền chế khác nhau, lên kế hoạch và bản vẽ thiết kế phù hợp với địa hình một cách nhanh chóng.
 • Có nhiều kỹ sư xây dựng giàu kinh nghiệm và tư vấn tận tình, nhiệt huyết.
 • Lên kế hoạch và bản báo giá chi tiết trọn gói cho một nhà tiền chế để khách hàng có thể dễ dàng hiểu và lựa chọn.
 • Chế độ bảo hành lâu dài giúp quý khách an tâm sử dụng sản phẩm.

Và nếu như bạn vẫn chưa lựa chọn được một đơn vị phù hợp thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí trước khi đầu tư.

Cuối cùng, với những chia sẻ trên nói về nhà tiền chế cũng như báo giá chi tiết chi phí xây dựng nhà tiền chế trọn gói dành cho các bạn. Nếu có thắc mắc gì thì hãy để lại lời nhắn hoặc liên hệ qua hotline cho chúng tôi để được giải đáp nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm: Tư Vấn Thiết Kế Nhà Phố Diện Tích 59 Mét Vuông