Nhận thi công sửa chữa nhà phố uy tín

Lựa chọn nhà thầu uy tín luôn là điều không dê

Ai cũng muốn có một ngôi nhà thật ưng ý: đẹp – bền nhưng phải tối ưu được chi phí. Có người chọn tiết kiệm một chút tiền bằng việc bỏ qua bản vẽ thiết kế. Có người tự sắp xếp ngôi nhà theo ý muốn và chọn các nhà thầu thông qua quen biết để xây nhà. Tuy nhiên, thiết kế nhà đẹp không đơn thuần là thuận mắt về mặt cảm tính, mà còn phải đảm bảo các yếu tố chuyên môn để trường tồn qua năm tháng. Và mỗi khu đất khác nhau cần một giải pháp riêng biệt tương thích.

Cùng kienthucxaydung.net điểm lại kiến thức cần thiết khi thi công sửa chữa nhà phố nhé

Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Hiện nay có cả ngàn công ty xây dựng với đủ quy mô từ lớn tới nhỏ, làm sao để chủ đầu tư có thể đánh giá một nhà thầu uy tín khi chưa tiếp xúc và làm việc trực tiếp. Nhà thầu nào cũng nói mình uy tín hết nhưng mà chả có cái bằng chứng nào chứng minh điều đó “Nói có sách mách có chứng” chủ đầu tư mới tin.

Lựa chọn nhà thầu uy tín luôn là điều không dê
Lựa chọn nhà thầu uy tín luôn là điều không dê

Có 3 cách để nhận diện hình ảnh và thương hiệu của một nhà thầu xây dựng uy tín:

Trải nghiệm của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ.

Trải nghiệm khi tiếp xúc, tương tác với nhân viên.

Trải nghiệm thông qua các hoạt động marketing và truyền thông.

Đây có lẽ là tiêu chí quan trọng nhất trong tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nhà thầu bởi quy trình làm việc minh bạch, chuyên nghiệp sẽ tạo được sự tin tưởng giữa chủ đầu tư với nhà thầu. Khách hàng có xu hướng cho rằng các nhà thầu đang nỗ lực nhiều hơn để phục vụ mình khi họ được trực tiếp nhìn thấy các hoạt động đang diễn ra. Họ cũng đồng thời tin rằng các nhà thầu minh bạch làm việc tỉ mỉ và có chuyên môn hoạt động cao hơn so với các tổ chức khác. Và như một lẽ tất yếu, khách hàng sẽ ưu tiên sử dụng sản phẩm dịch vụ của các nhà thầu làm việc minh bạch nhiều hơn. Dịch vụ được nhiều người lựa chọn sẽ ít rủi ro hơn dịch vụ ít người quan tâm và sử dụng.

100% chủ đầu tư khi tìm hiểu nhà thầu lần đầu tiên, đều tìm hiểu đơn giá xây nhà và 50% khi thấy giá thành cao hơn so với nơi khác vội vàng bỏ đi mà không tìm hiểu tiếp thì có lẽ bạn đã đánh giá sai nhà thầu này. Giá cả thường đi đôi với chất lượng, nhà thầu xây dựng uy tín, không thể hiện ở giá rẻ hay giá cao mà là giá có hợp lý không. Bởi lẽ giá rẻ thì chất lượng của công trình sẽ khó đảm bảo, còn giá quá cao thì kinh tế không cho phép.

Năng lực thi công của nhà thầu thể hiện xuyên suốt từ khâu chuẩn bị vật tư, trang thiết bị máy móc, lựa chọn nhân công có tay nghề cao, có chỉ huy trưởng công trình, kĩ sư giám sát, quy trình làm việc chặt chẽ, phối hợp với nhau để đảm bảo sản phẩm đầu ra đạt chất lượng. Ngoài ra phải xem cách thức tổ chức thi công là bán thầu, giao khoán hay công nhật ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng ngôi nhà.

Quy trình tiếp nhận sửa chữa cải tạo nhà phố

Nếu bạn đang sở hữu ngôi nhà phố hay căn hộ “kém nhan sắc” hoặc đã xuống cấp trầm trọng, thì đã đến lúc bạn cần nâng cấp – cải tạo – sửa chữa không gian nhà ở của bạn. Thiết kế lại toàn bộ không gian, bố trí nội thất theo xu hướng mới, trang trí hài hòa phong cách hiện đại hoàn toàn như mới. Ngay sau khi nhận yêu cầu, các kiến trúc sư sẽ tới khảo sát hiện trạng và tư vấn sơ lược các phương án cần sửa chữa, thiết kế, dự toán và thi công cải tạo.

Dịch vụ sửa chữa nhà ở TPHCM uy tín? Với dân số hơn 10 triệu dân như Sài Gòn nên nhu cầu sửa chữa nhà ở là rất lớn do đó các dịch vụ sửa chữa nhà ở TPHCM ngày càng nhiều. Khi mọi người có nhu cầu sửa chữa, nâng cấp nhà cửa trong mùa mưa hay sơn sửa nhà cửa, trang trí giúp ngôi nhà khang trang, vững chắc hơn thì bạn sẽ cần đến công ty sửa chữa nhà uy tín.

Cải tạo nhà phố
Cải tạo nhà phố

Khác với công việc xây mới, công việc sửa chữa và cải tạo yêu cầu phải khảo sát hiện trạng rất kỹ càng, sau đây là các bước làm việc:

 • Khảo sát và tư vấn
 • Thiết kế (nếu có)
 • Duyệt bản vẽ
 •  Xin phép xây dựng nếu thay đổi hiện trạng
 • Thi công
 • Nghiệm thu, bàn giao

Khảo sát

Trước khi thực hiện việc sửa chữa, bạn cần hiểu rõ mục đích của mình là gì. Luôn đặt ra những câu hỏi như: lý do muốn sửa nhà là gì? Liệu nhà có cần tu sửa hay không?,… Việc trả lời những câu hỏi như thế sẽ giúp bạn biết được những lý do bạn muốn sửa nhà và chúng sẽ cho bạn những hướng giải quyết tốt nhất.

Có 3 loại làm mới và cải tạo nhà phổ biến: đó là sửa chữa và duy trì; tân trang và nâng cấp; cuối cùng là xây dựng lại. Mỗi sự đổi mới này đều phải trải qua rất nhiều công việc nhỏ như sơn, tháo dỡ, lắp ghép, xây dựng lại,…Ví dụ như sửa chữa một vết nứt trên tường, hoặc mở rộng không gian nhà bếp rộng rãi hơn,… Hiểu rõ điều này sẽ giúp bạn chọn đúng loại cần cải tạo, cân nhắc và có kế hoạch thực hiện tốt nhất.

Quy trình tiếp nhận sửa chữa cải tạo nhà phố
Quy trình tiếp nhận sửa chữa cải tạo nhà phố

Phương án sửa chữa từ thiết kế kiến trúc ngoại thất lại, sửa các phòng với mặt bằng bố trí mới, thiết  kế nội thất trong nhà. Bộ hồ sơ sửa nhà sẽ bao gồm đầy đủ những hạng mục cần sửa chữa tùy theo yêu cầu của chủ nhân. Từ sửa cửa, sơn lại tường, bố trí lại nội thất, hoàn thiện trang trí đều có sự phân tích chi tiết, so sánh với không gian cũ để thấy sự tiện nghi, thẩm mỹ, chi tiết thay đổi. Nếu có xây thêm tầng, phòng, thiết kế kiến trúc mới dựa trên nền cũ và thiết kế nội thất tầng, phòng mới.

Xin phép xây dựng, dự trù kinh phí

Chi phí là một trong những chìa khóa để việc sửa chữa nhà thành công. Do đó, hãy quan tâm chặt chẽ ngân sách của bạn và đừng để kế hoạch bị phá sản chỉ vì sai lầm trong tính toán. Trước tiên, bạn cần lập một bản kế hoạch kê khai từng chi phí, tính cả chi phí cho dù là nhỏ nhất. Đồng thời, cần phải hạn chế tối thiểu mức chi phí phải chi ra cho việc sửa nhà. Nên khảo sát giá cả thị trường, liệt kê ra những thứ cần mua và dành một khoản nhất định cho việc đó. Sau đó, thảo luận với các kiến trúc sư về bản thiết kế nhà. Bạn cần phải đảm bảo rằng bản thiết kế đó thực sự phù hợp với bạn cả về mặt nhà hiện tại lẫn bề mặt kinh phí. Tuyệt đối không đưa thêm bất kỳ ý tưởng đắt đỏ nào vào bản thiết kế mà không được bạn chấp thuận.

Quy trình tiếp nhận sửa chữa cải tạo nhà phố
Quy trình tiếp nhận sửa chữa cải tạo nhà phố

Quan trọng nhất là bạn cần bám sát theo kế hoạch ban đầu, tránh nghe theo những lời bàn tán, góp ý từ quá nhiều người thành ra bạn vung tay quá trán. Nếu tuân thủ đúng các nguyên tắc, bạn sẽ làm chủ kinh phí nhà mình một cách tốt nhất.

Kinh phí luôn là nhân tố quyết định đến quy mô và hình thức sửa chữa nhà ở, cần lập kế hoạch chi tiết các khoản chi phí trong sửa chữa nhà để có cách quản lý tốt nhất tránh phát sinh chi phí. Sửa chữa nhà thường bao gồm những chi phí sau:

 • Chi phí thiết kế
 • Chi phí thuê nhà thầu
 • Chi phí vật tư, nội thất
 • Chi phí vận chuyển nội thất ra ngoài để tiến hành sửa chữa
 • Chi phí dự phòng

Một cách giúp hoạch định chi phí hiệu quả là sự thống giữa bạn và kiến trúc sư, bạn cần phải bàn bạc với kiến trúc sư về giới hạn chi phí mà bạn sử dụng trong thiết kế và sửa chữa để đảm bảo bản thiết kế sẽ phù hợp với bạn, cả về mặt nhà hiện tại lẫn bề mặt kinh phí.

Quy trình tư vấn thiết kế, thi công nhà phố

Để có một ngôi nhà mơ ước, ngoài việc chuẩn bị tài chính, bạn cũng cần nắm được quy trình các bước thiết kế nhà phố và thi công. Dựa vào đó gia chủ có thể tính toán được thời gian thực hiện, dự toán chi phí và giam sát thực hiện.

Tiếp nhận nhu cầu khách hàng

Bước đầu tiên trong quy trình tư vấn thiết kế nhà phố, công ty kiến trúc sẽ gặp gỡ chủ đầu tư, nắm bắt nhu cầu thiết kế nhà, tìm hiểu thông tin và khảo sát hiện trạng khu đất mà CĐT muốn xây nhà.

Quy trình tư vấn thiết kế, thi công nhà phố
Quy trình tư vấn thiết kế, thi công nhà phố

Sau khi thu thập đầy đủ những thông tin cần thiết, kiến trúc sư tiếp tục quy trình thiết kế nhà bằng việc tiến hành hoạch định phương án thiết kế nhà. Các đề xuất được đưa ra để giải quyết những câu hỏi như:

 • Phong cách thiết kế nào phù hợp mong muốn và sở thích của khách hàng?
 • Nhu cầu sử dụng chính của gia chủ đối với ngôi nhà là gì?
 • Diện tích sử dụng cho xây dựng, diện tích sân vườn (nếu có) là bao nhiêu?
 • Số lượng các phòng chức năng nên bố trí và phân bổ ra sao để tối đa công năng?
 • Thiết kế có phù hợp với khả năng tài chính của gia chủ không?
 • Tính toán những khó khăn, trở ngại trước, trong và sau thi công của toàn bộ công trình.

Lên phương án thiết kế sơ bộ

Sau khi khảo sát, Kiến trúc sư sẽ lên phương án mặt bằng các tầng, bố trí công năng. Đồng thời dựng phối cảnh 3D kiến trúc ngoại thất, nội thất để CĐT duyệt. Là công đoạn chiếm khá nhiều thời gian. Kiến trúc sư sẽ phải thực hiện các bản vẽ kỹ thuật trong hồ sơ chi tiết bao gồm: bản vẽ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, hồ sơ kết cấu, điện nước… . Chuỗi quy trình thiết kế nhà ở dân dụng chỉ kết thúc khi chủ nhà và kiến trúc sư thống nhất về các phương án điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Duyệt phương án thiết kế

Sau khi nhận được phương án kiến trúc và nội thất, CĐT sẽ yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung theo mong muốn của mình và chốt phương án triển khai bước tiếp theo. Thời gian phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của CĐT.

sửa chữa nhà phố
Duyệt phương án thiết kế

Thiết kế kiến trúc mang đến cho quý anh chị cái nhìn tổng thể về toàn bộ công trình. Bản vẽ kiến trúc thường thể hiện mặt đứng, mặt bằng, mặt cắt và cấu tạo các chi tiết trong ngôi nhà. Đây là công đoạn giải quyết cụ thể bài toán liên quan đến phong cách thiết kế, công năng sử dụng sao cho phù hợp với lối sống, thói quen và phong cách của gia chủ.

Ký hợp đồng 

sửa chữa nhà phố

Công ty sẽ gửi báo giá và hợp đồng thiết kế, Khách hàng sẽ nhận được bản mềm và bản cứng toàn bộ hồ sơ thiết kế. Có nhiều công ty se chia nhỏ các đọt thanh toán theo nhiệm thu công trình còn một số công ty thanh toán theo làm 2-3 đợt khác nhau theo ràng buộc hợp đồng từ 2 bên.

Xin phép xây dựng

Nếu chủ đầu tư đã có giấy phép xây dựng sẽ bỏ qua bước này. Từ mặt bằng và phối cảnh mặt tiền, Kiến trúc sư tiếp tục khai triển mặt đứng, mặt cắt của ngôi nhà để nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng. Khi nhận được hồ sơ xin phép xây dựng, cơ quan xin phép sẽ cử người xuống địa chỉ xây dựng đo đạc hiện trạng đất và gửi lại bản vẽ xin phép xây dựng sơ bộ bên dưới theo các mặt bằng và diện tích cần xin phép trong khoảng 1 tuần để kiến trúc sư tiếp tục hoàn thiện hồ sơ thiết kế.

sửa chữa nhà phố

Một bộ hồ sơ chuẩn sẽ giúp anh chị giải quyết triệt để những vấn đề quan trọng khi xây nhà. Nhờ vào bản 3D trực quan và thông tin chi tiết, gia chủ có thể dễ dàng lập dự toán xây dựng, hạn chế thủ tục pháp lý phát sinh, dễ dàng kiểm soát chất lượng,…Có được bản vẽ chỉn chu từ những bước đầu tiên chính là cơ sở để một thiết kế nhà đẹp ra đời.

Giá sửa chữa, cải tạo nhà phố

Nhiều dịch vụ sửa nhà Tp.HCM hiện nay không hướng tới chất lượng, làm theo kiểu “ăn xổi ở thì”. Nhìn chung tất cả các ngôi nhà xây dựng sau nhiều năm thì có nhiều phần cơ sơ hạ tầng trong ngôi nhà bị xuống cấp, hoặc nó không phù hợp với kiến trúc và phong cách của hiện tại, không phù hợp với các công năng sử dụng do gia đình tăng them thành viên, nhiều hệ thống cung cấp nước hay thoát nước đã bị xuống cấp trầm trọng, hay chỉ là do quá trình trao đổi mua bán nhà mà gia chủ muốn sửa chữa nhà theo một phong cách, kiến trúc khác, theo một lối cá tính riêng cho ngôi nhà của gia đình mình.

Nhưng yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá sửa chữa, cải tạo nhà phố.

 • Điều kiện và mặt bằng  cần thi công sửa nhà gặp khó khăn như: Nhà trong hẻm nhỏ, nhà nhỏ , nhà cao tầng, ra vào khó khăn, khó vận chuyển vật tư sửa nhà.
 • Khối lượng công việc: có ít công việc, rải rát và không tập trung.
 • Yêu cầu từ chủ đầu tư: loại vật liệu khác, chất lượng không tương đương so với vật liệu có đơn giá nêu trên.
 • Do đơn giá vật liệu tăng, giảm theo mùa xây dựng…

Giá thi công nhà phố phần thô

Với hướng dẫn này thì các chủ đầu tư hoàn toàn có thể áp dụng cho mọi công trình lớn nhỏ khác nhau. Một trong những tiêu chí quan trọng nhất để tính chi phí xây dựng phần thô là tổng diện tích của công trình. Gia chủ muốn tính sơ khai chi phí xây phần thô chỉ cần lấy tổng diện tích nhân cho số tầng. Tuy nhiên, nếu như xây thêm các danh mục như sân thượng, tầng tum, hầm,…thì cần có thêm khoản chi phí bổ sung. Quý khách có thể tham khảo cách tính phổ biến hiện nay như sau:

– Phần thô ở tầng trệt và tầng lầu thì tính đơn giá 100%, bao nhiêu tầng lầu thì nhân lên. Nếu xây mái tôn thì nhân với giá 30%, với mái bằng thì nhân giá 50% và mái ngói thì nhân với giá 70%. Còn phần sân nhà thì giá là 50%.

 

– Chi phí cho đơn giá xây dựng phần thô hiện nay từ khoảng 3.000.000đ/m2 đến 5.000.000đ/m2. Tùy theo công trình lớn nhỏ, thời điểm thi công, địa thế mặt bằng,…mà đơn giá sẽ khác nhau. Tốt nhất, bạn hãy liên hệ nhà thầu uy tín để xác định giá thi công xây dựng nhà phần thô tại thời điểm muốn xây để có giá tương đối nhất.

Đơn giá xây dựng phần thô dưới đây được lấy từ một trong các nhà thầu uy tín nhất tại Hồ Chí Minh. Bạn có thể tham khảo qua:

 • Đơn giá 3.5tr/m2xd đối với công trình nhà phố có tổng diện tích sàn trên 350m2.
 • Đơn giá 3.7tr/m2xd đối với những công trình nhà phố có tổng diện tích sàn từ 300m2 đến 350m2.
 • Đơn giá 4tr/m2xd đối với công trình nhà phố có tổng diện tích sàn từ 200m2 đến 300m2.
 • Đơn giá 4tr/m2xd đến 5tr/m2xd đối với các công trình như biệt thự, tòa nhà văn phòng, các công trình có kiến trúc phức tạp.

Lưu ý:

 • Nếu công trình có gắn thang máy thì tính thêm giá 10tr/tầng.
 • Yêu cầu bản vẽ thiết kế chi tiết và hoàn chỉnh đối với thi công phần thô biệt thự.

Mức giá trên của nhà thầu đã bao gồm:

 • Miễn phí lập hồ sơ thiết kế thi công xây dựng và xin cấp phép thi công.
 • Miễn phí các khoản chi phí bởi cơ quan nhà trước, thanh tra khi đang xây dựng trong phạm vi xây dựng. (Nếu sai phép do chủ đầu tư thì chủ đầu tư tự chịu trách nhiệm).
 • Biên bản cam kết đảm bảo không phát sinh thêm trong thời gian thi công.
 • Đơn giá đề xuất chưa bao gồm thuế VAT.
 • Đơn giá này chỉ áp dụng cho các công trình xây mới, đường xá dễ vận chuyển, có điều kiện thi công thuận lợi.

Giá thi công hoàn thiện

Xây dựng nhà trọn gói hoàn thiện sẽ có các công việc như sau:

– Ốp lát gạch nền tường, gạch trang trí cho căn nhà.

– Thi công lắp đặt hệ thống điện và đèn chiếu sáng.

– Thi công lắp đặt các thiết bị nhà vệ sinh, nhà bếp.

– Lắp đệ hệ thống cửa kính cho toàn bộ công trình.

– Thực hiện quy trình sơn bảo vệ chống thấm, chống bám bê trong và ngoài công trình để đảm bảo thẩm mỹ.

– Tổng vệ sinh toàn bộ không gian một cách sạch sẽ trước khi bàn giao cho gia chủ.

Công thức tính giá xây dựng xây dựng thi công nhà trọn gói mới nhất được tính như sau:

– Chi phí xây dựng hoàn thiện trọn gói = Tổng diện tích nhà * Giá xây dựng trọn gói tính theo m2.

Do đó, chúng ta cần xác định chính xác diện tích nhà bạn muốn xây là bao nhiêu m2.

– Diện tích xây dựng = Tổng diện tích mặt sàn + Diện tích các phần khác.

Như vậy, sau khi biết được tổng diện tích sàn chính xác thì gia chủ có thể dự toán được số chi phí xây nhà dựa trên m2. Theo đó, chi phí xây nhà trọn gói mới nhất có các gói sau đây:

– Đơn giá cho nhân công thi công từ khoảng 1,1tr/m2 đến 1,5tr/m2.

– Đơn giá phần thô và nhân công quá trình hoàn thiện từ 3,2tr/m2 đến 3,6tr/m2.

– Đơn giá thi công xây dựng hoàn thiện trọn gói bao gồm cả chi phí nhân công hoàn thiện:

 • Gói vật liệu trung bình có giá khoảng 4,5tr/m2.
 • Gói vật liệu trung bình khá có giá từ 4,8tr/m2 đến 5tr/m2.
 • Gói vật liệu khá có giá khoảng 5,5tr/m2.
 • Gói vật liệu tốt có giá 6tr/m2.

0972.924.927

Và tùy theo từng địa phương mà giá vật tư xây dựng cũng như nhân công cũng sẽ khác nhau. Do thế, chủ đầu tư muốn có giá chi tiết cụ thể thì hãy liên hệ trực tiếp đến đơn vị uy tín để hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Các kiến thức tổng hợp trên đây là cả hệ thống cho các bạn tham khảo và chọn lựa đơn vị thi công phần thô, hoàn thiện cho phù hợp và cơ bản với bạn dù chưa biết gì về kiến thức xây dựng. Bạn còn lăng tăng về nhiều ý kiến khác nhau thì liên hệ ngay cho mình một người bạn có đủ kiến thức để giúp bạn nhiều hơn trong phần này nhé.

YÊU CẦU TƯ VẤN THIẾT KẾ, THI CÔNG NHÀ PHỐ

*Nhập vào chiều rộng nền nhà theo sổ hồng
*Nhập vào chiều dài nền nhà theo sổ hồng