Các Yếu Tố Phong Thủy Trong Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở

Phong thủy trong thiết kế nội thất

Các yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất nhà ở dưới đây sẽ giúp ngôi nhà của bạn có nhiều nguồn năng lượng tích cực và tránh những điều xấu. Và yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất nhà ở hiện nay là một vấn đề cần phải quan tâm và cân nhắc khi trang trí và bố trí nội thất. Bởi nó có ảnh hưởng lớn đến tài vận, vượng khí, tiền tài của gia chủ. Dưới đây là các điều mà bạn không nên bỏ qua trong thiết kế nội thất nhà ở:

Phong thủy trong thiết kế nội thất
Phong thủy trong thiết kế nội thất nhà ở

Không nên thiết kế cửa chính và cửa sau đối diện nhau

Theo thuyết phong thủy đó chính là yếu tố tối kỵ khi thiết kế nội thất nhà ở bởi khi cửa chính và cửa hậu thông nhau sẽ làm cho tài vận hay khí vào nhà rồi thoát hết không có sự luân chuyển điều này sẽ dẫn tới tiền tài bị hao hụt, không giữ được tài lộc và may mắn.

Không đặt ghế sofa dưới xà ngang hoặc đèn chùm

Phong thủy trong thiết kế nội thất
Phong thủy trong thiết kế nội thất

Ghế sofa là nội nhà nhà ở quan trọng trong một ngôi nhà ngoài mang tới vẻ đẹp thì nó còn một yếu tố ảnh hưởng nhiều đến phong thủy nhà ở. Vì thế khi bố trí ghế sofa không nên đặt dưới xà ngang hoặc đèn chùm bởi nó sẽ tạo sự lo lắng, ức chế và lo sợ cho người sử dụng. Mặt khác yếu tố an toàn cũng không được đánh giá cao.

Bàn trà phải thấp hơn so với mặt ghế sofa

Bàn ghế sofa là một bộ đôi không thể tách biệt. Tuy nhiên trong quá trình thiết kế nội thất nhiều gia chủ vẫn không biết điều này. Bởi trong thuyết phong thủy ghế sofa được tượng trưng cho chủ và bàn tràn tương ứng với khách vì thế khi bàn trà cao hơn thì khách sẽ lấn át chủ vì thế bạn nên tránh điều này.

Bếp và bồn rửa được đặt gần nhau

Phong thủy trong tk nội thất

Chúng ta cũng dễ nhận ra rằng bếp gắn liền với lửa trong khi đó bồn rửa lại được xem là thủy khí vì thế nó tạo ra xung khắc với nhau. Bạn cần đặt 2 vật dụng này gần nhau bên cạnh đó bạn cũng không nên đặt tủ lạnh gần bếp nấu…. nó sẽ gây ra những điều không tốt trong nhà bếp và đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình

Lắp đặt gương đối diện với giường ngủ

Trong thiết kế và thi công nội thất nhà ở thì các gia chủ cần phải cân nhắc yếu tố này, bởi đối với không gian nhỏ nhiều người sử dụng gương để nới rộng khôn gian. Khi gương đối diện với giường ngủ sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngủ và không thoải mái. Cùng với đó lâu dài còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Không nên đặt bể cá và cây xanh lớn trong phòng ngủ

Cây xanh lớn và bể cả được xem là những vật dương (sống ) trong khi đó phòng ngủ là nơi yên tĩnh tuyệt đối vì thế việc kết hợp này sẽ ảnh hưởng không tốt tới giấc ngủ của gia chủ. Điều này bạn phải hết sức lưu ý trong thiết kế nội thất nhà ở.

Hạn chế vật sắc nhọn và không nên sử dụng hình mặt quỷ trong nhà

Phong thủy trong thiết kế nội thất phong thủy trong thiết kế nội thât

Sử dụng những sắc vật nhọn hay hình mặt quỷ vô hình chung sẽ tạo thêm tà khí không tốt trong ngôi nhà. Trong gia đình sẽ thường xuyên có bất hòa và xung đột. Mặt khác nó còn ảnh hưởng đến tài vận và sự thịnh vượng của gia đình.

Đặt giường ngủ gần cửa sổ

Theo các nhà phong thủy cho rằng việc kê giường gần cửa sổ sẽ tạo cảm giác bất an, lo lắng cho người ngủ, bên cạnh đó còn không được an toàn. Và việc đặt gần cửa sổ sẽ chiếu ánh sáng trực tiếp vào giúp người ngủ hay bị thức giấc. Để hóa giải điều này bạn có thể sử dụng rèm cửa màu trầm để giảm bớt ánh sáng

Thiết kế bố trí nội thất ngăn nắp và khoa học

Nội thất nhà ở gọn gàng sẽ giúp quá trình trao đổi năng lượng và chuyển giao không khí một cách dễ dàng hơn điều này sẽ giúp tài vận luôn được suôn sẻ và sức khỏe gia đình luôn dồi dào. Thêm vào đó tạo được không gian nghỉ ngơi thư giãn thoải mái cho các thành viên.

Đó là những yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua trong thiết kế nội thất nhà ở hiện nay để giúp gia đình gặp nhiều thuận lợi cũng như mang lại tài lộc và sức khỏe.

Chúng tôi hy vọng với các thông tin trên về phong thủy trong thiết kế nội thất nhà ở sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích.