Nhà Có Tang Thì Có Xây Nhà Được Không?

Nhà có tang thì có xây nhà được không

Nhà có tang thì có xây nhà được không là câu hỏi của rất nhiều gia chủ hiện nay. Và bài viết này, kiến thức xây dựng sẽ chia sẻ đến với các bạn đọc giả câu trả lời về vấn đề này.

Nhà có tang thì có xây nhà được không
Nhà có tang thì có xây nhà được không?

Nhà có tang có xây dựng nhà được không?

nhà có tang thì có xây nhà được không

Theo truyền thống của người Việt Nam về nhà có tang có xây nhà được không:

  • Về vấn đề tang chế, từ xưa ông bà ta đã quan niệm rằng “Con cái phải để tang cha mẹ ít nhất 3 năm“. Chúng ta đều biết rằng khi trong nhà có người mất, các thành viên trong gia đình không được vui chơi ca hát, nhảy múa reo hò, tổ chức tiệc tùng, liên hoan, không cắt tóc, cạo râu… để thể hiện sự thương xót, buồn chán khi có người mất.
  • Thứ hai, theo tín ngưỡng dân gian nếu nhà có Đại tang (Cha, mẹ mất) thì được coi là vận áo xám, đó là điều không may mắn và đại kỵ cho các công việc lớn như tậu trâu, cưới hỏi, làm nhà, khai trương. Ngày nay, thời gian chịu tang đã giảm xuống một nửa, 3 năm giảm xuống còn 1 năm, 1.5 năm. Vì vậy, tốt nhất bạn nên làm nhà vào thời điểm sau giỗ đầu của người đã mất trong gia đình. Còn nếu không vội, hãy để qua thời gian chịu tang là 3 năm, như vậy sẽ tốt hơn hết.

Việc xây dựng nhà là việc quan trọng cả một đời người vì vậy ông cha ta vẫn thường khuyên “ có kiêng thì có lành”. Câu ca từ bao đời để lại cho con cháu “ dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Đó là những đúc rút qua bao đời ông cha để lại. Khi gia đình đang có đang là đang vận áo xám muốn nói đến vận đen đang đeo bám những thành viên trong gia đình vì vậy khi có công to, việc lớn gì cần làm trong thời gian này thì hãy dừng hết lại.

“Đừng vì nóng vội để rồi xảy ra những việc không mong muốn”

Kết luận: Trong thời gian chịu tang, ít nhất là 1 năm anh tuyệt đối không được xây nhà. Nếu gấp rút, anh có thể chờ đến khi qua giỗ đầu của người quá cố rồi mới xây nhà. Còn không vội, hãy để cho thời gian chịu tang 3 năm trôi qua rồi mới nên xây nhà, như vậy mọi chuyện sẽ được suôn sẻ hơn. Đây là một vấn đề lớn về phong thủy trong xây dựng nên mọi người nên quan tâm.

Nhà ở là một nhu cầu thiết yếu bởi có an cư thì mới lạc nghiệp, cho nên trong khoảng thời gian chờ đợi bạn có thể tham khảo thêm về các mẫu nhà đẹp, những loại vật tư tốt cũng như các thiết bị, vật dụng cần thiết trong nhà. Và đương nhiên, là bạn sẽ lên kế hoạch lựa chọn cho mình đơn vị thiết kế, hoặc lựa chọn đơn vị thi công nhà trọn gói và yêu cầu báo giá để tham khảo. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách tính diện tích xây dựng bằng form tính toán  bên dưới.

Chúng tôi hy vọng với bài viết này thì câu hỏi nhà có tang thì có xây nhà được không của các bạn đã được giải đáp và bạn có thể trang bị cho mình thêm kiến thức cũng như nhà thầu phù hợp với nhu cầu của mình.