Tư Vấn Thiết Kế Nhà Phố Diện Tích 59 Mét Vuông

Thiết kế nhà phố

Bài viết này kienthucxaydung.net xin chia sẽ đến bạn cách thiết kế ngôi nhà phố diện tích 59m2 phù hợp nhất. Hy vọng nó sẽ giúp cho bạn có những kiến thức hữu ích trong xây dựng. Cùng tham khảo nội dung bên dưới với chúng tôi nhé.

Thiết kế nhà phố
Thiết kế nhà phố

Ngôi nhà phố có diện tích ở khoảng 50m2, khá thoải mái, vì thế các kiến trúc sư (KTS) đã chọn phương án bố trí tất cả không gian dưới tầng 1 gồm phòng khách, ăn, bếp và sân phơi. Để giúp căn nhà thoáng mát hơn, phương án dùng 2 thông tầng lấy sáng cũng được áp dụng. Và dưới đây là sự hỗ trợ của KTS cho gia chủ.

Yêu cầu thiết kế nhà phố từ gia chủ:

Nhà tôi hiện có mảnh đất hướng Đông, diện tích 4,2m x 14m. Mặt phía trước là hẻm 4m, còn lại các mặt đều giáp nhà hàng xóm. Tôi muốn xây một ngôi nhà có thiết kế đơn giản, thoáng mát với chi phí tiết kiệm, gồm 1 trệt, 3 tầng, 6 phòng ngủ, 1 nhà bếp + phòng ăn, 1 phòng khách, 1 phòng nuôi trẻ và một khoảng nhỏ để xe. Đặc biệt, tôi muốn mỗi tầng đều có WC, có sân và tiểu cảnh (nhỏ cũng được).

Nhờ các KTS tư vấn thiết kế giúp tôi!

Tư vấn thiết kế nhà phố từ KTS:

Theo yêu cầu và thông tin của bạn, chúng tôi xin gửi bạn mẫu thiết kế để bạn tham khảo:

 

 

Thiết kế mặt bằng tầng 1
Thiết kế mặt bằng tầng 1
Thiết kế mặt bằng tầng 2
Thiết kế mặt bằng tầng 2
Thiết kế mặt bằng tầng 3,4
Thiết kế mặt bằng tầng 3,4

Mảnh đất của bạn có diện tích khoảng 59 m², tuy không quá lớn nhưng cũng khá thoải mái. Điểm mạnh của miếng đất là khá vuông vức, rất thuận lợi để tạo ra một không gian hợp lý, khoa học và thoáng mát. Theo hiện trạng mảnh đất và yêu cầu của bạn, theo chúng tôi nên dùng phương án là bố trí toàn bộ phòng khách, ăn, bếp và sân phơi tại tầng 1. Để căn nhà thoáng mát, chúng tôi sẽ bố trí thêm 2 thông tầng lấy sáng.

Tầng 2 dùng để bố trí 1 phòng ngủ master, 1 phòng ngủ nhỏ và 1 phòng cho trẻ em. Còn lại, tầng 3 và 4 sẽ được bố trí tổng cộng 4 phòng ngủ. Tất cả các phòng đều có ánh sáng, đồ nội thất hiện đại, giúp gia đình có một cuộc sống thoải mái và tiện nghi.

Tại tầng 1 cũng sẽ bố trí một khoảng sảnh đệm đồng thời là chỗ để xe của gia đình. Tiếp theo là không gian phòng khách sẽ được bố trí mở. Để phòng khách sáng và bắt mắt hơn, chúng tôi đề xuất dùng ghế sofa chữ U màu sáng. Đối diện sofa là kệ tủ giày hệ dài đặt sát tường để tiết kiệm diện tích. Phòng khách sẽ có view khá đẹp với hai bên đều có ánh sáng tiếp cận và một hồ tiểu cảnh kết hợp với cây xanh.

Bếp nấu được bố trí ở khu vực cuối nhà. Chúng tôi đề xuất dùng hệ bếp chữ I áp sát tường để tiết kiệm diện tích và giúp không gian nấu nướng linh hoạt. Phòng giặt được bố trí phía trong cùng kết hợp với sân phơi. Đây cũng là khu vực thông tầng, tạo sự thoáng đãng cho không gian phòng ăn. Tầng 1 cũng được bố trí 1 WC nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi đặt dưới chân cầu thang.

Phòng ngủ nhỏ trên tầng 2 sẽ dùng phản bệt kết hợp hệ tủ quần áo sẽ để tiết kiệm diện tích và tạo ra một không gian mạch lạc hơn. Phòng trẻ em cũng có 1 tủ quần áo kết hợp đựng đồ chơi cho em bé. Còn phòng ngủ master sẽ gồm những đồ nội thất cơ bản như giường ngủ đôi, tủ quần áo, kệ tivi và tủ sách. Bàn làm việc bố trí cạnh cửa sổ để lấy sáng tự nhiên. Các phòng ngủ trên tầng 3, 4 cũng được bố trí tương tự.

Nếu muốn gần gũi hơn với thiên nhiên, bạn có thể trang trí thêm cây xanh tùy thích. Dưới đây là một số hình ảnh bố trí nội thất mời bạn tham khảo:

Thiết kế phòng khách nhà phố
Thiết kế phòng khách nhà phố
Thiết kế nhà phố 50m2
Thiết kế phòng vệ sinh nhà phố
Thiết kế phòng ngủ cho trẻ
Thiết kế phòng ngủ cho trẻ
Thiết kế không gian phòng bếp
Thiết kế không gian phòng bếp
Thiết kế tiểu cảnh tầng trệt
Thiết kế tiểu cảnh tầng trệt
Thiết kế cửa sổ thông thoáng
Thiết kế cửa sổ thông thoáng