Nhà thầu thi công thẩm duyệt hệ thống PCCC uy tín TPHCM

Thẩm duyệt hệ thống PCCC rất quan trọng

Thi công thẩm duyệt hệ thống PCCC là một trong nhưng yêu cầu quan trong công trình của chủ đầu tư. Rất nhiều chủ đầu tư bỏ qua các công đoạn thi công thẩm duyệt hệ thống PCCC để rồi gặp sự cố không muốn kéo theo hệ lụy không cần thiết gặp phải nếu chúng ta chọn đúng nhà thầu thầu thi công thẩm duyệt hệ thống PCCC uy tín.

Cùng Kienthucxaydung.net tìm hiểu thi công thẩm duyệt hệ thống PCCC sao cho đúng và an toàn nhé.

thi công thẩm duyệt hệ thống PCCC

Nhận thi công thẩm duyệt hệ thống PCCC uy tín, bao hồ sơ thẩm duyệt. Vui lòng gọi số hotline:

0972.924.927

Hiện nay có rất nhiều công ty thi công pccc mọc lên, nhưng để tìm được những đơn vị có năng lực, kinh nghiệm và tâm huyết trong nghề là việc không hề đơn giản cho các nhà đầu tư, nhà thầu,…

Thi công hệ thống PCCC
Thi công hệ thống PCCC

Tại sao phải thi công thẩm duyệt hệ thống PCCC?

Thi công thẩm duyệt hệ thống PCCC rất quan trọng đối với công trình của chúng ta. Nó giúp đảm bảo an toàn cho công trình, nhà kho, tài sản và tín mạng con người trong khi sự cố không muốn.

Việc thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy là rất quan trọng, nó liên quan đến sự an toàn về tài sản và tính mạng của con người. Do đó, để thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy thì cần đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao và có sự đảm bảo sau quá trình thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy. Chỉ có những hệ thống báo cháy, chữa cháy được thiết kế đúng đắn, đầy đủ chức năng, ổn định và đạt tiêu chuẩn mới có thể đảm bảo cho cao ốc, công ty, xí nghiệp nhà xưởng của bạn, kho hàng quý giá, ngôi nhà thân yêu của bạn một cách chắc chắn khỏi những rủi ro do hỏa hoạn gây ra.

Đảm bảo an toàn khi sự cố
Đảm bảo an toàn khi sự cố

Ngoài quy định chung mang tính bắt buộc phải đảm bảo phòng cháy và chữa cháy của luật xây dựng và PCCC. Thì thi công hệ thống PCCC còn là nhu cầu an toàn cấp thiết cho mọi công trình. Hệ thống chữa cháy này giúp ta chủ động trong việc phát hiện sớm. Dập tắt ngọn lửa mới bùng phát có thể phát sinh thành các đám cháy lớn. Ảnh hưởng sẽ là rất lớn của nó đến tính mạng, tài sản. Của chủ đầu tư công trình xây dựng, gia đình hoặc của mọi người sống và làm việc ở đó. Thiệt hại có thể lớn hơn khi đám cháy không được khống chế còn có thể ảnh hưởng tới xung quanh. Xây dựng, thi công hệ thống PCCC chất lương. Luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu chữa cháy 24/24 là sự cấp thiết cho mọi công trình xây dựng.

Có thể nói ít có loại tai nạn nào mà cùng lúc có thể gây thiệt hại lớn về tính mạng và tài sản. Như các vụ hoả hoạn, sự cố cháy nổ có thể xảy ra ở bất cứ đâu và vào bất cứ thời điểm nào. Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế. Ngày càng có nhiều công trình cao ốc, trung tâm thương mại. Nhà xưởng mới được xây dựng, với các tính năng hiện đại. Việc thi công hệ thống PCCC, hệ thống chống sét đóng một vai trò hết sức quan trọng. Giúp chúng ta chủ động hơn trong việc đảm bảo an toàn tính mạng tài sản. Cũng như mọi hoạt động của công trình, nhất là khi tình trạng cháy nổ xảy ra thường xuyên như hiện nay.

Tiêu chuẩn lựa chọn nhà thầu thi công phòng cháy chữa cháy

Chất lượng các thiết bị báo cháy, chữa cháy

Thiết bị báo cháy, thiết bị chữa cháy có vai trò vô cùng quan trọng khi đánh giá tiêu chuẩn của nhà thầu thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy. Chất lượng ở đây phải là những mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng. Một khi có sự cố xảy ra sẽ cảnh báo người dân và đội ngũ pccc. Đồng thời các hệ thống chữa cháy bằng nước, bằng khí phải được hoạt động tốt.

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

Đội ngũ cán bộ kỹ thuật là những người trực tiếp thi công và thiết kế vì thế nên cần người có kinh nghiệm cũng như được đào tạo bài bản. Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của hệ thống pccc.

Thời hạn tiến độ thi công

Trong lĩnh vực xây dựng rất cần đến thời hạn cũng như tiến độ thi công công trình. Vì thế tốt nhất trước khi tìm một đơn vị thi công pccc bạn nên chọn nhà thầu có tiến độ thi công nhanh chóng và hiệu quả.

Giá thi công phòng cháy hợp lý

Nên chọn một nhà thầu thi công pccc là gì có mức giá phải chăng không nên quá đắt hoặc quá rẻ để đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên.

Chế độ bảo hành, bảo trì tốt

Chế độ bảo trì phòng cháy uy tín là một tiêu chí quan trọng để bạn đánh giá về một nhà thầu thi công pccc. Vì chủ khi có chế độ bảo trì tốt thì nó mới đảm bảo chất lượng cũng như sự an toàn cho người dân. Bạn nên xem xét thật kĩ yếu tố thời hạn bảo trì cũng như cam kết sửa chữa khi có sai sót kỹ thuật của các nhà thầu trước khi ký kết hợp đồng.

Quy trình thi công hệ thống PCCC

Thực hiện một cách tuần tự, hệ thống được quy định rõ ràng của ngành PCCC. Nó giúp ta đảm bảo việc tham gia dự án một cách công khai, minh bạch. Nó cung cấp các thông tin cần thiết cho dự án. Giúp nhà thầu thi công PCCC có mọi thông tin để tính toán. Và cho ra những quyết định để thực hiện dự án một cách tốt nhất.

Bản thiết kế hệ thống PCCC
Bản thiết kế hệ thống PCCC

Thiết kế hệ thống PCCC

Chủ đầu tư sẽ đưa ra bản thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy. Đã một đơn vị được thuê thiết kế PCCC chuyên nghiệp thiết kế. Phù hợp một cách chính x với thiết kế của công trình xây dựng. Bản thiết kế phòng cháy chữa cháy chi tiết về mọi hệ thống. Và các yêu cầu chung, vật tư vật kiệu đi kèm và các ghi chú liên quan.

Thẩm duyệt hệ thống PCCCC

Việc thẩm duyệt PCCC được triển khai khi chủ đầu tư đưa bản thiết kế cho cơ quan quản lý nhà nước về PCCC kiểm tra, đánh giá. Xác minh xem bản thiết kế này có phù hợp với luật pháp về phòng cháy chữa cháy. Mọi vậy tư, công trình, thiết kế xem có đảm bảo phù hợp nhất quán với công trình đang xây dựng ? Nếu được duyệt thẩm định thì công trình mới được thi công. Còn chưa được duyệt thì phải thiết kế, sửa chữa, bổ xung cho phù hợp về PCCC.

Thẩm duyệt hệ thống PCCC rất quan trọng
Thẩm duyệt hệ thống PCCC rất quan trọng

Đấu thầu thi công hệ thống PCCC

Việc thực hiện đấu thầu thi công PCCC là việc bắt buộc và cần thiết. Để tìm ra nhà thầu có năng lực tài chính, kinh nghiệm, năng lực thật sự và chi phí thi công hợp lý nhất. Dựa trên các yêu cầu chung về thiết kế, kỹ thuật tài chính, thời gian… Đã được ghi đầy đủ, cụ thể trong bản thiết kế PCCC. Các nhà cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy, dịch vụ thi công sẽ cần nắn vững mọi yêu cầu của chủ đầu tư về hệ thống. Để có quyết định về mọi mặt khi quyết định đấu giá thi công phòng cháy chữa cháy cho công trình.

Chuẩn bị cho thi công hệ thống PCCC

Sau khi trúng thầu dự án thì các đơn vị thi công PCCC cần chuẩn bị ngay các công đoạn cho công trình. Điều đầu tiên là tuân thủ mọi quy định về thi công. Phù hợp với thiết kế công tình, chuẩn bị nhân sự, vật tư và quy trình thi công. Yếu tố quan trọng là an toàn cho con người, cho công trình. Và đặc biệt là hệ thống đảm bảo chất lượng khi đưa vào sử dụng. Đúng tiêu chuẩn khi đanh giá chất lượng của cơ quan PCCC. chữa cháy hiệu quả khi có hoả hoạn xảy ra.

Sơ đồ hệ thống PCCC
Sơ đồ hệ thống PCCC

 Căn cứ chung về pháp luật cho thi công hệ thống PCCC

– Căn cứ luật phòng cháy chữa cháy 29/6/2001.
– Căn cứ tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 2622 – 1995: (về phòng cháy, chống cháy cho nhà và công trình yêu cầu thiết kế).
– Căn cứ tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5738 – 2001: (Hệ thống báo cháy tự động yêu cầu thiết kế).
– Căn cứ tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5760 – 1993: (Hệ thống chữa cháy – yêu cầu chung về thiết kế lắp đặt và sử dụng).
– Căn cứ tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6102 – 1995: (Hệ thống phòng cháy chữa cháy, chất chữa cháy bột).
– Căn cứ tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7435-1- 2004-ISO 11602-1: 2000 Phòng cháy chữa cháy – Bình chữa cháy xách tay và loại bình chữa cháy xe đẩy – Lựa chọn thiết bị và bố trí vị trí lắp đặt

– Căn cứ tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3890 – 2009 được quy định về phương tiện phòng cháy & chữa cháy cho nhà và công trình xây dựng – trang bị, sắp đặt, kiểm tra, bảo dưỡng.

Rất nhiều cách lắp đặt hệ thống PCCC
Rất nhiều cách lắp đặt hệ thống PCCC

Chuẩn bị nhân sự

Việc chuẩn bị nhân sự có đủ trình độ để thực hiện dự án là điều hết sức quan trọng. Cần nhiều kỹ sư chuyên nghiệp với kinh nghiệm nhiều năm và đội ngũ công nhân kỹ thuật thực hiện nhịp nhàng. Đảm bảo kỹ thuật chất lượng thời gian thi công và an toàn trong công tác thi công công trình. Với PCCC Hoàng Nhật Hưng luôn lấy sự chuyên nghiệp, trình độ cơ bản chuyên ngành và kinh nghiệm để thực hiện thi công đảm bảo cho công trình với chất lượng tốt nhất.

Chuẩn bị vật tư thi công PCCC

Vật tư lắp đặt cho công trình phải bảo đảm đúng nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Các giấy tờ cần thiết về CO, CQ được cung cấp cùng hóa đơn chứng từ đúng theo quy định của pháp luật. Thiết bị PCCC không làm ảnh hưởng so với thiết kế lắp đặt ban đầu. Nếu có sự thay đổi cần phải có sự thống nhất của cơ quan PCCC, chủ đầu tư và giám sát thi công. Vật tư được chuẩn bị ngay khi tới công trình, quá trình bắt đầu thi công được đảm bảo chu đáo. Lắp đặt từng bước cho từng hạng mục thi công công trình.

Hệ thống PCCC rất quan trọng phải liên tục kiểm tra
Hệ thống PCCC rất quan trọng phải liên tục kiểm tra

Đảm bảo kỹ thuật thi công

Để đảm bảo thi công được tốt thì đội ngũ công nhân kỹ thuật phải được đào tạo cơ bản. Kinh nghiệm thi công nhiều năm và được các kỹ sư chuyên nghiệp kiểm tra giám sát thường xuyên. Để bảo đảm thực hiện đúng, chất lượng cho từng bộ phận nhỏ của công trình.

Đôi lúc dự án bạn tất cả đã hoàn thành nhưng còn một trở ngại là thẩm duyệt PCCC. Vậy việc xin giấy phép PCCC như thế nào cần đến dịch vụ thẩm duyệt PCCC hay không? các bạn tìm hiểu thêm kiến thức PCCC của chúng tôi nhé!