Cách Khắc Phục Một Số Nhược Điểm Của Căn Hộ Của Bạn

Nhược điểm của căn hộ

Bài viết này, kienthucxaydung.net xin chia sẻ đến quý bạn đọc cách khắc phục những nhược điểm của căn hộ mà ta thường gặp phải. Hy vọng với các cách giải quyết này sẽ giúp cho bạn có được không gian sống tốt nhất.

Nhược điểm của căn hộ
Cách khắc phục nhược điểm của căn hộ

Hiện nay, căn hộ chung cư đang là lựa chọn của rất nhiều gia đình ở các đô thị. Tuy nhiên, mặc dù có nhiều ưu điểm nổi trội về diện tích mặt bằng và tài chính, nhưng các căn hộ chung cư vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm cần khắc phục.

Khắc phục một số nhược điểm của căn hộ

Sàn nhà căn hộ không thẩm mỹ
Sàn nhà căn hộ không thẩm mỹ

Hầu hết các căn hộ chung cư đều có thiết kế và trang bị giống nhau về sàn nhà và màu sắc. Không chỉ vậy, đa số vật liệu được sử dụng cho sàn nhà của các căn hộ chung cư đều là loại sàn gỗ, hoặc gạch ốp bình thường. Sau một thời gian sử dụng, sàn nhà còn có thể xảy ra các vết xước thậm chí bong tróc. Do đó, quá trình thay sàn mới cho căn hộ sẽ khá phức tạp vì vướng các thủ tục.

Lúc này, cách đơn giản nhất là bạn sử dụng thảm trải sàn để bảo vệ lớp sàn nhà. Đồng thời, đây cũng là phương án giúp tạo điểm nhấn nổi bật hơn cho căn hộ.

Trần nhà căn hộ thấp
Trần nhà căn hộ thấp

Một đặc điểm mà trở thành “bản sắc” của căn hộ chung cư, nhất là những chung cư giá rẻ đó là độ cao trần nhà thường rất hạn chế nhằm giảm thiểu chi phí mà vẫn xây dựng được nhiều tầng. Điều này khiến cho tổng thể không gian của chung cư trở nên bí bách và không thẩm mỹ.

Đối với trường hợp này, bạn hãy sử dụng màu sơn trần nhà sáng hơn so với màu tường để tạo độ cao về mặt cảm giác cho trần. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí thêm các họa tiết chạy thẳng, hay kẻ sọc… cho bức tường. Cách này cũng sẽ giúp chiều cao của ngôi nhà được tăng lên về mặt thị giác.

Căn hộ không đủ ánh sáng
Căn hộ không đủ ánh sáng

Thiếu sáng đã trở thành “căn bệnh” của rất nhiều căn hộ chung cư hiện nay, thường trong mỗi căn hộ sẽ có ít nhất một phòng không đủ ánh sáng do không được bố trí cửa sổ.

Để khắc phục nhược điểm của căn hộ này, bạn có thể đặt gương lớn ở phía sau một đồ nội thất nào đó hoặc bố trí một tấm gương lớn, to bằng cả bức tường giúp đánh lừa thị giác và tạo cảm giác như căn hộ của bạn trở nên sáng hơn và rộng rãi hơn.

>>Tham khảo: Tư Vấn Thiết Kế Nhà Phố Diện Tích 59m2