Mối Quan Hệ Giữa Màu Sơn Và Diện Tích Sử Dụng

Mối quan hệ giữa các màu sơn và diện tích

Bạn đã từng sai lầm khi chọn màu sơn không phù hợp với căn nhà của mình. Bạn đã chọn màu sơn yêu phù hợp trên bảng màu nhưng khi lên màu thực tế lại không như mong đợi. Vậy nguyên nhân là do đâu? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa màu sơn và diện tích sử dụng.

Mối quan hệ màu sơn và diện tích
Mối quan hệ màu sơn và diện tích không gian sơn

Trên thực tế, diện tích muốn sơn và các màu sơn có quan hệ với nhau. Chính vì sự tác động qua lại của màu sơn và diện tích làm cho màu sơn hoặc không gian phòng có sự sai lệch nhẹ. Vì vậy việc lập mối tương quan để lựa chọn màu sơn phù hợp cho căn nhà của bạn là rất cần thiết.

Diện tích phòng làm biến đổi màu sơn như thế nào?

Khi chọn màu sơn theo bảng màu của nhà sản xuất bạn sẽ cân nhắc về ánh sáng , bề mặt sơn, mục đích sử dụng của căn phòng để lường được sự biến đổi ít nhiều về màu sắc sơn lên màu thực tế. Vì  màu sơn trên bảng màu chưa hẳn là màu sắc chính xác nhất mà bạn lựa chọn cho căn nhà của mình.

Tuy nhiên, đừng quên rằng diện tích phòng cũng là một trong những nhân tố làm thay đổi ít nhiều đến màu sắc sơn mà bạn đã chọn. Minh chứng rõ ràng cho nhân tố này chính là khi bạn sơn một diện tích nhỏ thì màu sơn sẽ chính xác cao hơn với màu trong bảng màu.Nhưng nếu sơn ở diện tích lớn thì màu sơn chắc chắn sẽ đậm hơn. Vì thế cần lưu ý chọn màu sơn phù hợp với diện tích nhà của bạn để khi lên màu thực thế sẽ làm hài lòng chính bạn. Và việc tư vấn, trao đổi từ nhà sản xuất là rất cần thiết.

Lưu ý: Tùy theo từng loại sơn từ những nhà sản xuất mà khi sơn lên tường sẽ có độ biến đổi màu.

Biến đổi màu sơn tùy theo diện tích
Biến đổi màu sơn tùy theo diện tích phòng sử dụng

>>>Xem thêm: Top 3 Hãng Sơn Được Ưa Chuộng Nhất Trong Xây Dựng Nhà Phố

Màu sắc sơn có ảnh hưởng đến kích thước căn phòng hay không?

Hãy biến màu sơn thành “phù thủy” để “hắc hóa” diện tích căn phòng theo ý của bạn.

Vì màu sắc sơn còn có thể giúp bạn thu nhỏ không gian căn phòng hoặc tạo không gian rộng rãi hơn cho nó nếu như biết sử dụng đúng cách.Như đã nói trên  màu sắc sơn và kích thước căn phòng có mối tương quan hỗ trợ lẫn nhau. 

Nếu bạn có một căn nhà nhỏ và bạn muốn nới rộng không gian, tạo cảm giác thoáng mát và thoải mái nhất đối với người ở thì đừng bỏ qua những tông màu nhẹ ôn hòa như trắng , be,xám ghi, xanh bạc hà,… Đây là những gam màu tĩnh , tươi sáng thích hợp nhất để làm màu chủ đạo cho căn nhà của bạn đồng thời giúp đánh lừa thị giác tạo cảm giác căn phòng rộng hơn thực tế của nó. Ngoài ra bạn có thể tạo điểm nhấn bằng việc dùng một vài tone màu đậm làm điểm nhấn, điều này giúp căn phòng sẽ trở nên tinh tế và ấn tượng hơn.

Sự ảnh hưởng của màu sơn
Màu sắc của sơn ảnh hưởng rất lớn đến diện tích phòng

Ngược lại,  đối với những loại sơn có gam màu nóng đậm như đỏ, cam, vàng hay đen,… thì sẽ tạo nên cảm giác không gian bị thu hẹp lại. Vì thế nếu bạn muốn căn phòng trở nên ấm cúng, thu hẹp về không gian thì có thể nên lựa chọn các màu sắc sơn này. Ngoài ra với năng tính đặc biệt là năng hấp thụ ánh sáng cao, đem lại cảm giác an toàn, bảo bọc hơn. Những màu nóng  này thường rất kén khách hàng vì nó thể hiện cá tính mạnh và tất nhiên việc chọn phối đồ nội thất với những gam màu này cũng khó khăn hơn. Tuy vậy, Cũng rất nhiều khách hàng đã tận dụng “ mãnh lực” của gam màu sắc này để tạo ra những căn phòng đầy cá tính , nổi bật hoặc sang trọng. Bởi gam màu này được coi là gam màu động và đập ngay vào mắt người nhìn mang lại cảm giác gần gũi nhưng không kém phần ma mị.

Chính vì vậy, hãy là người chọn lựa thông minh ,lập nên mối tương quan giữa màu sắc và không gian căn nhà của bạn. Để có thể lựa chọn màu sơn chính xác và phù hợp nhất biến căn nhà của bạn thành tổ ấm mà bạn và cả gia đình hướng đến.

Lựa chọn màu sơn phù hợp tùy vào diện tích phòng
Lựa chọn màu sơn phù hợp tùy vào diện tích phòng

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về việc chọn màu sơn cho căn nhà của bạn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.