Thi công hệ thống solar áp mái nhà xưởng, nhà máy sản xuất

Solar áp mái phụ tải nhà xưởng tối ưu hóa lợi nhuận

Thi công hệ thống solar áp mái phụ tải nhà xưởng, nhà máy sản xuất. Lợi ích chính của việc sử dụng tấm pin mặt trời này là trước hết, chúng có thể được sử dụng để phát điện và năng lượng do tấm pin mặt trời này tạo ra có thể được sử dụng để vận hành máy móc, cung cấp điện cho nhà máy, v.v.

Cùng kienthucxaydung.net tìm hiểu các lắp đặt hệ thống sola phụ tải nhà xưởng nhé.

Nếu bạn đang sử dụng điện mặt trời áp mái nhà xưởng cho các nhà máy, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền vì hóa đơn tiền điện có thể được tiết kiệm rất nhiều và chúng cũng ít yêu cầu bảo trì hơn.

Thi công hệ thống solar áp mái phụ tải cho nhà xưởng
Thi công hệ thống solar áp mái phụ tải cho nhà xưởng

Các tấm pin mặt trời này là cũng hữu ích để giảm tiếng ồn khi mưa rơi xuống mái nhà xưởng, và giảm nhiệt độ đáng kể từ 5 độ trở lên vào mùa nóng nắng. Có một số nhà máy liên quan đến sản xuất thực phẩm cũng có thể sử dụng bếp năng lượng mặt trời hoặc điện năng lượng mặt trời để nấu thức ăn.

Ưu điểm của việc lắp điện mặt trời nhà xưởng

Càng sử dụng nhiều điện năng được tạo ra từ nhiên liệu hóa thạch, ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp và nhà máy, có rất nhiều điện năng tiêu thụ mà hầu hết không được tạo ra từ năng lượng tái tạo.

Hệ thống solar phụ tải giúp tiết kiệm cho doanh nghiệp
Hệ thống solar phụ tải giúp tiết kiệm cho doanh nghiệp

Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời nhà xưởng doanh nghiệp trên nhà máy hoặc cơ sở công nghiệp của bạn sẽ loại bỏ hoặc giảm bớt mối lo liên quan đến hóa đơn tiền điện. Bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền điện sẽ phụ thuộc vào mức độ sử dụng điện lưới và quy mô của hệ thống điện mặt trời. Nó cũng khuyến khích khả năng nhận được các khoản thanh toán cho năng lượng thặng dư mà bạn xuất trở lại lưới điện.

Thi công hệ thống solar áp mái phụ tải cho nhà xưởng, cơ sở
Thi công hệ thống solar áp mái phụ tải cho nhà xưởng, cơ sở

Cơ chế mua bán điện từ EVN có thể giúp bạn bán năng lượng thặng dư do mặt trời tạo ra vào lưới điện. Nó đóng một vai trò thiết yếu trong các nhà máy và khu công nghiệp, nơi sử dụng điện không đồng đều hoặc liên tục. Khi chưa có cơ chế bán điện các nhà vẫn vẫn lắp đặt được hệ thống điện mặt trời khi sử dụng giải pháp bám tải hoặc lắp với công suất nhỏ.

Do đó, lắp đặt hệ thống điện mặt trời sẽ là một quyết định thông minh và tốt hơn vì bạn đang tiết kiệm rất nhiều tiền điện và đồng thời thúc đẩy năng lượng xanh và sạch. Nó không sử dụng bất kỳ hóa chất, nhiên liệu hóa thạch, để phát triển điện và do đó không thải khí độc hại ra môi trường. Việc sử dụng năng lượng mặt trời thay vì lưới điện cũng dẫn đến việc giảm sản xuất carbon dioxide. Hệ thống điện mặt trời tại các ngành công nghiệp hoạt động như một lựa chọn năng lượng xanh và bền vững cao, thúc đẩy tác động môi trường đáng kể mà bạn sẽ thực hiện để chuyển sang một nguồn năng lượng xanh và sạch hơn.

Lợi thế hệ thống solar áp mái phụ tải cho nhà xưởng
Lợi thế hệ thống solar áp mái phụ tải cho nhà xưởng

Hệ thống năng lượng mặt trời giúp giảm 30% lượng nhiệt truyền tới mái nhà, giữ cho mái của một tòa nhà mát hơn 5 độ so với các phần mái tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Hệ thống điện mặt trời cung cấp năng lượng sạch và an toàn để giảm chi phí làm mát vào mùa hè. Tuy nhiên, chúng vẫn giữ cho tầng trên cùng và các mái nhà công nghiệp của bạn sạch sẽ & mát mẻ bằng cách phản xạ và hấp thụ nhiều năng lượng tái tạo từ mặt trời.

Mặt khác khi trời mưa sẽ giảm được tiếng ồn hiệu quả, khi mưa tác động vào tấm pin năng lượng mặt trời thay vì tác động trực tiếp vào mái kính.

Các yếu tố để triển khai điện mặt trời nhà xưởng

Với nhận thức ngày càng tăng về sự suy thoái môi trường do các nguồn năng lượng truyền thống gây ra, cả người tiêu dùng và doanh nghiệp đều đang chuyển hướng sang các nguồn năng lượng tái tạo.

Ưu điểm vượt trội Lợi thế hệ thống solar áp mái phụ tải cho nhà xưởng
Ưu điểm vượt trội Lợi thế hệ thống solar áp mái phụ tải cho nhà xưởng

Mục tiêu là giảm lượng khí thải carbon ở mỗi bước của quá trình sản xuất. Rất nhiều công ty sản xuất (đặc biệt là những công ty trong lĩnh vực ô tô và điện tử) đang hướng tới năng lượng mặt trời như một phương tiện năng lượng sạch khả thi.

Mái nhà xưởng, nhà máy xí nghiệp doanh nghiệp có diện tích lớn

Không chỉ các mái nhà của các nhà máy sản xuất là vị trí tuyệt vời để lắp đặt các tấm pin mặt trời mà các bãi đậu xe và các bãi đậu xe khác dành cho đông đảo công nhân cũng là nơi tuyệt vời để lắp đặt các tấm pin mặt trời.

Phụ tải hệ thống solar áp mái phụ tải cho nhà xưởng
Phụ tải hệ thống solar áp mái phụ tải cho nhà xưởng

Các nhà máy thường có diện tích mái rộng, có nghĩa là có nhiều không gian có sẵn trên mái nhà để lắp đặt các tấm pin mặt trời. Khu vực mái rộng lớn này cho phép các công ty lắp đặt các dãy pin lớn hơn thu được nhiều ánh sáng mặt trời hơn và do đó tạo ra nhiều điện hơn.

Ngoài ra, các nhà máy sản xuất có xu hướng đặt tại các khu công nghiệp và các khu vực khác xa các cụm tòa nhà chọc trời ở trung tâm thành phố. Vì những mái nhà xưởng này cách xa các tòa nhà cao tầng nên chúng tránh được các vấn đề gây ra bởi đổ bóng khổng lồ của các tòa nhà cao tầng và cây lớn nằm che khuất các tấm pin mặt trời và tạo ra bóng râm. Điều này có nghĩa là việc lắp đặt điện mặt trời trên một nhà máy sản xuất có nhiều khả năng được hưởng lợi từ việc ánh sáng mặt trời chiếu xuống trong thời gian dài không bị cản trở và tạo ra nhiều năng lượng, giúp tăng tốc độ hoàn vốn đầu tư.

Solar áp mái phụ tải nhà xưởng
Solar áp mái phụ tải nhà xưởng

Bằng cách lắp đặt một lớp tấm pin năng lượng mặt trời trên diện tích rộng lớn của một bãi đậu xe, các nhà sản xuất có thể tận dụng không gian của bãi đậu xe đó, nếu không thì không đóng góp gì vào giá trị chung cho công ty ngoài việc cung cấp một nơi để nhân viên giữ xe khi họ làm việc . Xây dựng một bãi đậu xe chạy bằng năng lượng mặt trời có thể là một cách tuyệt vời để tận dụng nguồn điện do năng lượng mặt trời tạo ra. Thêm vào đó, việc cho công nhân có chỗ để xe trong bóng râm đồng nghĩa với việc không nhân viên nào phải nghỉ làm và lên xe siêu nóng trong mùa hè.

Những điểm cần chú ý khi lắp đặt điện mặt trời áp mái

  • Tính toán cân đối % sử dụng điện năng lượng mặt trời và sản lượng dư bán lại cho EVN, từ đó chúng ta sẽ dự đoán được công suất lắp đặt dự kiến phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.
  •  Khảo sát kỹ càng mặt bằng, cấu trúc mái  và kết cấu công trình lắp đặt vì kết cấu phải đảm bảo  chịu lực và hoạt động an toàn  tối thiểu 20 năm.
  •  Lựa chọn loại tấm pin phù hợp với kết cấu mái hiện có, chú ý đến kích thước, cân nặng và công suất.
  • Lựa chọn inverter phù hợp về chủng loại, công suất, số lượng,..
  • Tính toán thiết kế hệ thống khung giá đỡ đảm bảo các yêu cầu sau: Khả năng chịu gió, bão, độ nghiêng phù hợp, giảm tối đa ảnh hưởng việc che bóng của tấm pin,..
  • Lựa chọn phụ kiện lắp đặt phù hợp từng dạng kết cấu mái: mái tôn, mái bê tông, mái ngói,..
  • Lựa chọn phương án bố trí tấm pin, đi dây phù hợp cho việc vận hành và vệ sinh bảo dưỡng hệ thống.
  • Lựa chọn nhà thầu có năng lực, chuyên môn đảm bảo hệ thống vận hành ổn định, không ảnh hưởng gì đến kết cấu công trình hiện tại..
  • Bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh tấm pin để hệ thống vận hành an toàn và hiệu quả nhất.
Solar áp mái phụ tải nhà xưởng tối ưu hóa lợi nhuận
Solar áp mái phụ tải nhà xưởng tối ưu hóa lợi nhuận

Hệ thống điện mặt trời áp mái rất phù hợp với các chủ doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp có phần diện tích nhà xưởng rộng lớn, đa số phần diện tích mái của các công trình này đều không có giá trị khai thác kinh tế. Vì thế giải pháp lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà là giải pháp cực kỳ hiệu quả và lợi ích.

Các hộ gia đình, văn phòng, cơ quan, trường học,.. cũng đều có thể lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà, miễn là có nhu cầu sử dụng điện và kết cấu công trình đủ điều kiện đáp ứng việc lắp đặt đó.

Bạn nên tìm hiểu hệ thống để hoàn thiện hơn về cơ sở vật chất cho ngôi nhà và doanh nghiệp bạn để mọi điều đều như ý muốn của bạn và tiết kiệm chi phí cho ngôi nhà và doanh nghiệp.

YÊU CẦU TƯ VẤN HỆ THỐNG SOLAR ÁP MÁI

Nhập vào tên đơn vị hoặc cá nhân

Khách hàng có nhu cầu tư vấn lắp đặt hệ thống Solar áp mái cho nhà xưởng, nhà máy sản xuất hoặc văn tòa nhà văn phòng, nhà dân vui lòng điền thông tin yêu cầu tư vấn vào form bên trái. Đội ngũ kỹ sư của chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn sớm nhất có thể. Hoặc có thể gọi vào số hotline:

0972.924.927

* Lưu ý là hiện nay tuy EVN đã tạm dừng ký hợp đồng mua điện, nhưng hệ thống Solar phụ tải không cần lưu trữ vẫn có thể tích hợp để giảm tải lượng điện tiêu thụ vào ban ngày, rất phù hợp với nhà máy, xưởng sản xuất hoặc toàn nhà văn phòng.