Đội thợ đắp phù điêu tay nghề cao tại TPHCM

Thợ đắp phù điêu có tay nghề cao chuyên nghiệp

Đắp phù điêu là một trong những loại hình nghệ thuật được sử dụng để trang trí, tạo điểm nhấn đặc biệt cho các công trình xây dựng nên cần đội thợ đắp phù điêu tay nghề cao. Với bề mặt phẳng, các họa tiết, hình ảnh con vật, cây cảnh, hoa văn, …. vô cùng đặc sắc đã được khắc họa một cách sống động bởi bàn tay của đội ngũ nhân công chuyên nghiệp.

Cùng Kienthucxaydung.net tìm hiểu các nguyên tắc làm sao để biết được đội thợ đắp phù điêu có tay nghề cao nhé

Phù điêu là gì?

Đắp phù điêu là một trong những loại hình nghệ thuật được sử dụng để trang trí, tạo điểm nhấn đặc biệt cho các công trình xây dựng. Với bề mặt phẳng, các họa tiết, hình ảnh con vật, cây cảnh, hoa văn, …. vô cùng đặc sắc đã được khắc họa một cách sống động bởi bàn tay của đội thợ đắp phù điêu tay nghề cao nhân công chuyên nghiệp Chúng tôi.  Những tác phẩm phù điêu về linh vật và các biểu tượng may mắn sẽ mang đến cho quý khách hàng sự thăng tiến, thành công trong công việc.

thợ đắp phù điêu tay nghề cao
Đơn vị thi công phù điêu xi măng uy tín tại TPHCM

Nghệ thuật phù điêu là một tác phẩm thường được khắc họa lên các bề mặt xi măng hoặc thạch cao. Tuy nhiên với sự sáng tạo và trau dồi kỹ năng. Chúng tôi đã sử dụng nhiều chất liệu khác nhau để tạo nên những tác phẩm phù điêu mới mẻ và độc đáo hơn. Dưới đây là một số chất liệu được chúng tôi ứng dụng để đắp phù điêu cho các công trình.

Một số mẫu phù điêu đơn giản bạn có thể thực hành
Một số mẫu phù điêu đơn giản bạn có thể thực hành

Phù điêu đồng

Đồng là một chất liệu được thợ đắp phù điêu tay nghề cao thường xuyên sử dụng trong lĩnh vực đắp phù điêu. Vì phù điêu được đắp từ đồng sẽ được khắc họa tạo điểm nhấn cho cổng chính của các tòa nhà, biệt thự, bề mặt trống đồng và các bức tường tại những địa điểm trưng bày nghệ thuật ( bảo tàng, triển lãm, …  )…v.v.

Thợ đắp phù điêu có tay nghề cao chuyên nghiệp
Thợ đắp phù điêu có tay nghề cao chuyên nghiệp

Với tính chất dẻo của đồng, các thợ đắp phù điêu tay nghề cao có thể tạo hình tác phẩm nghệ thuật phù điêu một cách dễ dàng hơn. Với ưu điểm này, phù điêu đồng đã được thổi hồn vào những tác phẩm tạo nên một bức tranh vô cùng đẹp mắt và nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía khách hàng.

Phù điêu thủy tinh

Tác phẩm nghệ thuật phù điêu thủy tinh là một loại hình hoàn toàn mới ở thị trường Việt Nam. Đội thợ đắp phù điêu tay nghề cao đã được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật đắp phù điêu thủy tinh. Điều này đã mang đến nhiều sự sáng tạo mới mẻ của loại hình nghệ thuật khắc phù điêu đến với công trình.

Ngoài ra, nghệ thuật phù điêu thuỷ tinh đòi hỏi khả năng tỉ mỉ và sự khéo léo của các nghệ nhân nhằm mang đến những tác phẩm trong suốt, sáng bóng.

Phù điêu gốm sứ

Nghệ thuật khắc họa phù điêu gốm sứ mang đến những tác phẩm vô cùng đặc sắc được thực hiện bởi những nghệ nhân tài giỏi của đội thợ đắp phù điêu tay nghề cao. Phù điêu gốm sứ được thực hiện tỉ mỉ với những đường nét thanh mảnh tuyệt đẹp mang đến một vẻ đẹp nhẹ nhàng, bay bổng. Vì thế, những tác phẩm được khắc họa từ sứ thường là những bức tranh thơ mộng về ao sen, cánh đồng quê, chim chóc, cây cảnh của làng quê yên bình.

Thợ dắp phù điêu lành nghề
Thợ đắp phù điêu lành nghề

Phù điêu là một tác phẩm nghệ thuật nhằm tạo thêm điểm nhấn đặc biệt cho các công trình kiến trúc như nhà ở, đền, chùa….v.v. Với các đường nét tỉ mỉ sắc sảo, nghệ thuật phù điêu đòi hỏi người thợ cần phải có trình độ giỏi, tay nghề cao và khéo léo trong khi tạo hình. Một trong những tiêu chí hàng đầu của các bức phù điêu tại đây chính là sự sáng tạo. Vận dụng các xu hướng mỹ thuật mới nhất, các bức tranh không chỉ là điểm nhấn cho không gian mà còn mang ý nghĩa nghệ thuật cũng như chứa đựng nội dung nên đòi hỏi hơi rất kỹ về thợ đắp phù điêu tay nghề cao.

Các công đoạn thợ đắp phù điêu nào cũng phải làm

Khi đắp phù điêu đòi hỏi đội thợ đắp phù điêu tay nghề cao hoặc các nghệ nhân phải thực sự tỉ mỉ, chỉn chu và tuân thủ nghiêm ngặt theo từng bước cơ bản sau đây để chế tác ra sản phẩm ấn tượng.

Một số mẫu phù điêu đơn giản bạn có thể thực hành
Một số mẫu phù điêu đơn giản bạn có thể thực hành

 Tiến hành chuẩn bị vật liệu và dụng cụ cần thiết.

Tùy theo yêu cầu của mẫu phù điêu mà lựa chọn vật liệu cần thiết để pha trộn làm đất và đắp lên bề mặt phẳng của tường. Những dụng cụ cần thiết để cố định tạo thành khuôn cần chuẩn bị là đinh sắt, đinh tre, thanh gỗ ngang,…

 Bắt đầu phác hình trên bề mặt phẳng của đất sét theo mẫu phù điêu

Dựa vào đường viền của hình mẫu sản phẩm cần đắp phù điêu để khắc và vẽ hình lên nền đất.

Những tay nghề cao trong việt đắp chỉ phù điêu
Những tay nghề cao trong việt đắp chỉ phù điêu

Dựa vào hình phác thảo để tiến hành đắp đất.

Khi đắp đất cần tuân theo nguyên tắc tạo khối và không gian gần xa cho sản phẩm phù điêu sinh động, chẳng hạn như: đắp những chi tiết từ xa đến gần, từ mỏng đến dày. Những đường nét, bố cục cần phải chính xác hạn chế tình trạng bị lệch làm giảm tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Tiến hành tạo khối cho phù điêu bằng những kỹ thuật đắp nổi, khắc sâu trên bên mặt phác thảo.

Khi thực hiện xong bước này bạn sẽ tạo được các khối mỏng – dày, sâu – nông giúp tác phẩm phù điêu có chiều sâu không gian và ấn tượng hơn.

 Hoàn thiện mẫu sản phẩm phù điêu theo yêu cầu

Trước khi bàn giao cho khách, đơn vị tiến hành kiểm tra lại các đường nét, sau đó loại bỏ những chi tiết thừa và mãi nhẵn, làm bóng cho sản phẩm. Đây là bước đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ để đảm bảo thẩm mỹ bạn có thể phủ thêm màu sơn hoặc vật liệu.

Những bức phù điêu lớn cần có những công cụ hỗ trợ cho thợ lành nghề
Những bức phù điêu lớn cần có những công cụ hỗ trợ cho thợ lành nghề

Hiện nay với rất nhiều những công trình được xây dựng với nhiều mục đích: nhà ở, giải trí, kinh doanh,…Việc tạo thẩm mỹ cho công trình là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn quảng bá thương hiệu hay gây ấn tượng cao đối với khách hàng.

Nếu là không gian rộng rãi thì bạn hoàn toàn có thể thay thế các mảng tường trống khô khan kia bằng một tấm Tranh phù điêu đắp nổi với phong cách nào tùy bạn. Nó có tác dụng cao khiến không gian không bị loãng và tạo điểm nhấn.

Đơn vị thi công phù điêu xi măng uy tín tại TPHCM
Đơn vị thi công phù điêu xi măng uy tín tại TPHCM

Ngày nay với cuộc sống hiện đại, xô bồ căng thẳng mệt mỏi sau những giờ làm việc, chúng ta luôn muốn tìm cho mình những không gian sống thư giãn nhẹ nhàng để thả mình với không gian yêu thích sau những ngày làm việc mệt mỏi là việc rất cần thiết. Trong đó nghệ thuật trang trí nói chung và nghệ thuật đắp phù điêu nói riêng là cũng rất cần thiết.

Hiện nay rất nhiều đội thợ có khả năng đắp phù điêu tay nghề cao nhưng để chọn được đội thợ có đủ khả năng và tiêu chí để hỗ trợ căn nhà bạn hãy để chúng tôi giúp đỡ bạn. Vì chúng tôi có khá nhiều nhà thầu có các đội thợ và tùy vào mục đích chúng tôi có thể giúp bạn tìm đội thợ phù hợp.

Nếu có nhu cầu đắp phù điêu cho công trình của mình, vui lòng gọi số hotline bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn báo giá sớm nhất đến khách hàng

0972 924 927 

Một số hình ảnh đắp phù điêu và phào chỉ

phào chỉ
Phù điêu mặt tiền khách sạn lớn
Phào chỉ trang trí tường đơn giản
Phào chỉ trang trí tường đơn giản
Phào chỉ trang trí tường phòng khách, phòng làm việc
Phào chỉ trang trí tường phòng khách, phòng làm việc
Phào chỉ dát vàng
Phào chỉ dát vàng trang trí trần nhà
Phào chỉ trang trí cột sảnh
Phào chỉ trang trí cột sảnh
Phào chỉ cửa sổ hiện đại
Phào chỉ cửa sổ hiện đại

Đắp phù điêu, phào chỉ tại Kienthucxaydung.net là nghệ nhân đắp thủ công bằng tay hay dùng khuôn đúc sẵn?

Toàn bộ công trình đắp phù điêu hay phào chỉ tại Kienthucxaydung.net đều được nghệ nhân tay nghề cao của chúng tôi đắp thủ công từng chi tiết. Kienthucxaydung.net nói không với việc dùng phù điêu, chỉ bằng khuôn đúc sẵn

Quy trình ký hợp đồng đắp phù điêu, phào chỉ tại Kienthucxaydung.net là như thế nào?

Quy trình ký hợp đồng đắp phù điêu tại Kienthucxaydung.net bao gồm 5 bước: - Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, bản vẽ, khối lượng, hình ảnh nếu có - Bước 2: Khảo sát thực tế(nếu khối lượng lớn) - Bước 3: Gửi báo giá chi tiết và hợp đồng và các điều khoản - Bước 4: Đắp mẫu, đội thợ tại Kienthucxaydung.net sẽ tiến hành đắp ít nhất 1 mẫu cho khách duyệt - Bước 5: Ký hợp đồng, đặt cọc và triển khai công việc

Lộ trình thanh toán tại Kienthucxaydung.net chia làm mấy đợt?

Chính sách thanh toán tại Kienthucxaydung.net cũng giống như các hạng mục trong xây dựng cơ bản. Khách hàng thanh toán ngay 20% giá trị ngay khi ký hợp đồng. Còn lại, thanh toán theo mỗi thứ 7 hàng tuần, số đợt thanh toán phụ thuộc vào thời gian hoàn thành hợp đồng.