Tư vấn thi công hệ thống tưới đô thị, hệ thống tưới nước công viên

Tưới nước công viên

Hệ thống tưới đô thị, hệ thống tưới nước công viên là đại hệ thống có quy mô với mảng xanh lớn cần phải tưới tự động. Làm sao chọn đúng các công ty không đủ khả năng tư vấn thi công hệ thống tưới đô thị, hệ thống tưới nước công viên.

Cùng kienthucxaydung.net tìm hiểu về hệ thống tưới nước đô thị, hệ thống tưới nước công viên nhé.

Thật là thoải mái khi dạo trên những con đường trong công viên, hít thở không khí trong lành, ngắm những vườn hoa xinh đẹp. Để có một môi trường thiên nhiên trong lành như vậy, trong điều kiện khí hậu ngày càng biến đối theo chiều hướng khắc nghiệt, việc chủ động tưới nước cho cây xanh là không thể thiếu. Phương pháp tưới tự động hiện đại có thể đáp ứng yêu cầu tưới của mọi dạng cây công viên, quảng trường: các loại cỏ, cây bụi, cây leo, …vừa giúp giảm thiểu chi phí mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Những kinh nghiệm khi chọn hệ thống tưới nước tự động

Xác định hình thức tưới phù hợp

Để có thể xây dựng được hệ thống tưới tự động hợp lý và hiệu quả thì bạn cần đảm bảo xác định được hình thức tưới nước cho cây một cách phù hợp. Một số các hình thức tưới được nhiều người lựa chọn hiện nay như tưới nhỏ giọt, hình thức tưới phun mưa, tưới tán cây…Tùy thuộc vào nhiều các yếu tố để bạn có thể lựa chọn được hình thức tưới phù hợp như căn cứ dựa theo nguồn nước, khí hậu, địa hình, giống cây trồng, nhu cầu nước của cây…

Thi công hệ thống tưới đô thị công viên
Thi công hệ thống tưới đô thị công viên

Tùy thuộc vào từng loại cây như cây có nhu cầu nước từ gốc đến ngọn thì bạn nên lựa chọn hệ thống tưới phun mưa, còn đối với những loại cây chỉ có nhu cầu hấp thụ nước ở rễ cây thì lựa chọn hệ thống tưới nước nhỏ giọt được coi là sự lựa chọn an toàn, giúp tiết kiệm nước cũng như đảm bảo cung cấp đủ lượng nước mà cây trồng cần có. Nên thi công hệ thống tưới đô thị, hệ thống tưới nước công viên rất cần xác định múc độ quy mô cho phù hợp.

Lựa chọn thiết bị tưới phù hợp

Thiết bị tưới được lựa chọn phù hợp dựa theo quy mô của vườn cần lắp đặt hệ thống. Do đó, trước khi lắp đặt bạn cần nắm vững được kích thước vườn của bạn để có thể lựa chọn được thiết bị tưới hợp lý.

Tưới nước công viên
Tưới nước công viên

Với những vườn có diện tích rộng thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn hệ thống dây tưới đường ống dẫn nước với đường kính lớn nhằm đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cây trồng, giúp nước có thể đi đến những khoảng cách máy bơm xa hơn, xa nguồn nước hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý lựa chọn loại máy bơm nước có công suất lớn giúp vận chuyển nước đi xa hơn.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Ngoài việc lựa chọn thiết bị tưới phù hợp, xác định hình thức tưới phù hợp thì bạn nên lưu ý lựa chọn đơn vị thi công uy tín. Điều này giúp bạn có thể đảm bảo lựa chọn được hệ thống tưới cho cây trồng đảm bảo chất lượng, lựa chọn đơn vị thi công uy tín sẽ giúp cho quá trình lắp đặt được diễn ra thuận tiện hơn, đảm bảo đúng quy trình và chất lượng để bạn có được hệ thống tưới tốt nhất.

Hệ thống tưới đô thị

Có thể nói việc lắp đặt hệ thống tưới tự động trong các thành phố cho các công viên, giải phân cách trong các tuyến đường là bước đột phá về làm tăng yếu tố văn minh đô thị, hạn chế lãng phí nước và tiết kiệm chi phí duy trì hàng năm cho ngân sách nhà nước.

Như vậy, hệ thống tưới nước tự động là một hình thức tưới cây hợp lý, tiết kiệm nước, chi phí lao động, nhân công. Vốn đã rất phổ biến trên thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam chỉ độ vài năm gần đây việc vận dụng xu hướng này ngày càng trở nên quen thuộc. Dường như xu thế này đồng hành cùng sự phát triển của các thành phố lớn hiện nay.

Thi công hệ thống tưới đô thị
Thi công hệ thống tưới đô thị

Một bộ phận quan trọng của hệ thống tưới tự động là bộ điều khiển, nó có chức năng như một bộ não của hệ thống. Tùy theo mỗi công trình mà mình có thể điều chỉnh các chế độ 1 ngày tưới bao nhiêu lần, một lần tưới bao nhiêu phút. Bộ điều khiển này cũng có có một bộ phận cảm biến để tự điều chỉnh tắt hệ thống tưới khi trời mưa.

thi công hệ thống tưới đô thị

Những hình ảnh thảm cỏ xanh trên các con đường trong thành phố, được tưới bằng hệ thống tưới tự động là những công trình có ý nghĩa quan trọng không chỉ về giao thông mà còn về tính thẩm mỹ của Thành Phố. Khi lắp đặt hệ thống, các công ty cung cấp đã tính toán diện tích cũng như lượng nước đảm bảo cho cây cỏ sinh trưởng tốt để lắp đặt các vòi phun phân bố đều ở các mép ngoài của dải phân cách với những vòi phun có góc phun 90 độ và 180 độ vừa đảm bảo lượng nước tới mọi khu vực vừa không ảnh hưởng tới việc lưu thông của người dân.

Hệ thống tưới nước công viên

Đây là những giải pháp hiệu quả về mặt xã hội, tăng thêm tính mỹ quan đô thị và đặc biệt đã tiết kiệm chi phí sử dụng. Giải pháp này đã được xã hội đánh giá rất cao và được áp dụng hầu hết tại các công viên, quảng trường trên cả nước và hơn nữa còn được đưa vào nông nghiệp để tưới cho cây trồng trên diện rộng.

Hệ thống tưới nước công viên rất khác so với các loại hệ thống tưới nước của các sân vườn nhỏ. Với quy mô lớn và nhiều loại cây khác nhau cần lập trình quy định hệ thống tưới nước công viên chặt chẽ. Với những cây thuộc họ hoa nhiệt đới, hay các cây thuộc họ gỗ nên cần quy định luu lượng nước, thời gian tưới và mức độ mật đội khác nhau.

Tưới nước công viên giúp giảm chi phí
Tưới nước tự động công viên giúp giảm chi phí

Hiện nay việc lắp đặt hệ thống tưới cây tại các nhà máy khu công nghiệp rất phổ biến. Lắp đặt hệ thống tưới cây sân vườn, thiết bị tưới cây có những ưu việt. Đó là tiết kiệm và quản lý được nguồn nước. Giảm chi phí nhân công tưới nước. Hệ thống tưới cảnh quan nhà máy tuy chi đầu tư ban đầu cao, nhưng chi phí chăm sóc hằng năm thấp hơn. Tính mỹ thuật cảnh quan cao, hiện đại. Nước được tưới đều hơn, cỏ cây xanh tốt hơn so với tưới thủ công

Giải pháp lắp đặt hệ thống tưới cây tự động cho sân vườn mang đến sự tiện lợi. Giúp bạn thực hiện công việc tưới nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức. Hơn nữa tưới tự động giúp tiết kiệm nước đến 80% so với tưới truyền thống.

Hệ thống tưới nước tự động ở công viên
Hệ thống tưới nước tự động ở công viên

Hi vọng với những kiến thức chúng tôi vừa đưa ra ở trên sẽ giúp ích cho các bạn chọn được hệ thống tưới nước đô thị, tưới nước công viên hợp lý. Nếu bạn cảm thấy chưa hài lòng hãy liên hệ để chúng tôi giúp đỡ thêm về việc tư vấn hệ thống cho quy mô của dự án. Nếu có thêm thắc mắc và có nhu cầu tư vấn, thi công hệ thống tưới tự động cảnh quan, hệ thống tưới công viên, hệ thống tưới sân golf vui lòng liên hệ số hotline hoặc điền thông tin yêu cầu vào form bên dưới.

0972 924 927

Sân vườn