Cải tạo nhà phố và quy trình cải tạo nhà phố TPHCM

cải tạo nhà phố

Nhiều trường hợp khách hàng lựa chọn mua lại những ngôi nhà đã qua sử dụng với chi phí thấp sau đó sẽ tái tạo và nâng cấp không gian sống của mình. Tuy nhiên, việc thiết kế, cải tạo nhà phố đòi hỏi kinh nghiệm và tính thẩm mỹ cao nên nhiều khách hàng đã lựa chọn các công ty kiến trúc uy tín, chất lượng để yêu cầu sửa chữa nhà ở theo mong muốn, sở thích hoặc phong thuỷ. 

Vậy để tối ưu việc cải tạo nhà cùng kienthucxaydung.net tìm hiểu nhé

Có thể rất nhiều người thắc mắc, có một công trình hư hỏng, phải phá dỡ và xây thì gọi đây là hình thức “cải tạo nhà”, “nâng cấp” hay “xây mới”. Theo thời gian sử dụng, nhiều dự án đã không còn đảm bảo tính an toàn hoặc chất lượng sinh sống cũng như ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và tổng thể khu vực sống. Nhiều trường hợp khách hàng lựa chọn mua lại những ngôi nhà đã qua sử dụng với chi phí thấp sau đó sẽ tái tạo và nâng cấp không gian sống của mình.

Mặt tiền được cải tạo
Mặt tiền được cải tạo

 

Những lưu ý khi cải tạo nhà phố 

Thực tế, các khái niệm sửa chữa, cải tạo, nâng cấp được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng được hiểu như sau: Sửa chữa, cải tạo, nâng cấp công nhà ở là công tác phá dỡ (nếu có) một phần công trình hiện trạng để sửa chữa, cải tạo, nâng cấp mặt ngoài, kết cấu công trình, trang thiết bị công trình, mở rộng diện tích…

Có rất nhiều loại cải tạo:

– Cải tạo nhà phố toàn diện

– Cải tạo mặt tiền nhà phố

– Cải tạo nội thất  

Thiết kế, cải tạo nhà phố đòi hỏi nhiều kinh nghiệm trong việc quan sát và đánh giá tình hình để có phương án tu sửa hợp lý nhất. Một trong những phương án giúp thay đổi diện mạo nhà phố quan trọng nhất là cải tạo mặt tiền. Đây là nơi tiếp xúc trực tiếp nhất với các tác nhân gây hư hỏng như ánh nắng mặt trời, gió, bụi, nắng, mưa,…Có nhiều cách để tu sửa lại mặt tiền mà đơn giản nhất là sửa và sơn lại toàn bộ. Tuy quy trình thực hiện đơn giản nhưng nếu không được tiến hành một cách chỉn chu thì bề mặt sơn sẽ dễ bong tróc, bay màu hoặc các vấn đề khiến dự án không mang lại vẻ đẹp như mong muốn. Chính vì thế, chúng tôi khuyên khách hàng nên lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp để tiến hành tu sửa.

Những cải tạo nhà phố đơn giản như thay đổi lớn
Những cải tạo nhà phố đơn giản như thay đổi lớn

Tìm hiểu kỹ thông tin, tính chất của ngôi nhà và quan trọng nhất là đòi hỏi công năng sử dụng của khách hàng để biết nên cần cải tạo và sửa chữa những hạng mục nào. Xác định hình thức sửa chữa của bạn trong hạng mục nào: tân trang và nâng cấp, duy trì và sửa chữa hay xây lại. Xem xét và kiểm tra kết cấu chịu lực của ngôi nhà có phù hợp để xây dựng, tái tạo thêm hạng mục không. Trong trường hợp cần thiết cần gia cố thêm nền móng và cột chịu lực để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Tính toán ngân sách của gia đình và chi phí tu sửa thật hợp lý

Quy trình cải tạo nhà phố

Đặt ra các yêu cầu của mình cho căn nhà khi cần cải tạo

Việc cải tạo sửa chữa nhà phố không thể chỉ một người quyết định được. Đầu tiên bạn nên tham khảo ý kiến các thành viên trong gia đình nhằm thu thập được nhu cầu về công năng sử dụng khi hoàn thiện. Và hãy chọn lựa thời điểm cải tạo hợp lý nhất để tránh rắc rối trong các sinh hoạt hằng ngày.

Dự trù chi phí để cải tạo

Chi phí luôn là vấn đề quan trọng, khi cải tạo, sửa chữa nhà hay xây nhà mới điều mà ai cũng quan tâm. Chi phí dự trù ban đầu sẽ quyết định kiến trúc, vật liệu và công năng của ngôi nhà bạn mong muốn. Làm thế nào để dự trù được bao nhiêu tiền để cải tạo ngôi nhà mong muốn. Hãy tìm đến những người thân có kinh nghiệm xây dựng hoặc tìm đến trực tiếp công ty thiết kế và thi công cải tạo để được tư vấn chính xác.

Tìm đơn vị thiết kế thi công nhà cải tạo uy tín

Đương nhiên là phải cần tìm đến một đơn vị thiết kế thi công cải tạo rồi. Đây là việc bắt buộc khi quyết định cải tạo nhà. Bạn không nên tự thiết kế bằng cách lấy vài ý tưởng của nhiều ngôi nhà bạn cho là đẹp để gộp lại. Xây dựng là công việc mang tính chất tính toán và kỹ thuật cao, cho nên nếu không có chuyên môn bạn nên giao lại cho người có chuyên môn về xây dựng là kỹ sư xây dựng đối với kết cấu, đối với công năng sử dụng thì nên giao cho kiến trúc sư chứ đừng nên tự vẽ ra theo ý nghĩ của mình, chỉ khiến tiền mất tật mang.

Nội thất được cải tạo thêm sang trọng
Nội thất được cải tạo thêm sang trọng

 

Việc bạn cần làm là tìm kiếm và chọn một công ty thiết kế thi công cải tạo uy tín với nhiều công trình tốt đồng hành cùng bạn. KIENTHUCXAYDUNG.NET luôn có những đội thợ, nhà thầu ở tất cả các hạng mục thừa sức để tư vấn cho bạn những ý tưởng về ngôi nhà mơ ước của mình trong tương lai.

0972.924.927

Đơn vị thiết kế thi công sẽ đến khảo sát hiện trạng sau khi kí kết hợp đồng

Sau khi đã kí hợp đồng với một đơn vị thiết kế thi công cải tạo thì bên đó sẽ thực hiện đến công trình để do đạt kích thước hiện trạng. Từ đó phát khảo lên mặt bằng và cấu kết ban đầu của ngôi nhà hiện tại và đưa ra các thiết kế phù hợp với yêu cầu của bạn.

Đơn vị thi thiết sẽ bàn giao bản thiết kế kiến trúc, công năng, nội thất phù hợp với gia chủ nhất theo thời gian quy định trong hợp đồng Các thông tin về hiện trạng công trình đã có đầy đủ thì các kiến trúc sư sẽ bắt tay vào lên ý tưởng, thiết kế cải tạo cho phù hợp. Sau thời gian quy định trong hợp đồng thì bạn sẽ nhận được phối cảnh thiết kế hoàn thiện. Nếu có chỉnh sửa thì thời gian thiết kế sẽ kéo dài.

Tiến hành thi công cải tạo nhà theo bản vẽ thiết kế

Khi đã bạn đã chốt tất cả các thiết kế kiến trúc, công năng, kết cấu, nội thất thì đơn vị thi công sẽ bắt đầu công việc thi công đúng như bản vẽ thiết kế.

Nghiệm thu và bàn giao

Các kỹ sư sẽ nghiệm thu công trình cải tạo theo từng giai đoạn và cuối cùng sẽ bàn giao cho chủ nhà.

(Thực tế các giai đoạn sẽ được thực hiện một cách chi tiết hơn, nhưng thời gian có hạn nên mình chỉ liệt kê ra các bước cơ bản khi thực hiện thiết kế thi công cải tạo nhà).

Cải tạo nhà phố mang đến sự thỏa mái
Cải tạo nhà phố mang đến sự thỏa mái

Bạn không cần phải tốn quá nhiều chi phí để đập đi xây lại ngôi nhà cũ, mà vẫn có một không gian sống mới mẻ và sang trọng nhờ vào việc cải tạo sửa chữa khéo léo và thông minh. So với việc đập đi xây lại thì việc tu sửa, nâng cấp lại nhà phố là phương án đỡ tốn kém chi phí nhiều hơn. Nếu so với việc xây mới một ngôi nhà phố hiện tại phải mất đến vài tỷ đồng. Tuy nhiên, nếu chỉ cải tạo và sửa chữa thì chi phí sẽ giảm gấp 2 lần so với việc đập đi xây lại.

Chưa kể, mức độ rủi ro về tài chính của phương án cải tạo, sửa chữa nhà phố thấp hơn so với loại hình xây mới. Chính vì vậy, hiện nay nhiều gia chủ quyết định lựa chọn cải tạo lại ngôi nhà đang ở nhiều hơn so với đập đi xây lại để có được không gian sống hoàn hảo hơn không khác gì xây mới hoàn toàn.

Cải tạo nhà phố luôn đòi hỏi chủ nhà có kiến thức về xây dựng, đừng ngần ngại tham khảo thêm về các thi công sửa chữa nhà phố nhé. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tiếp cận những nhà thầu uy tín hàng đầu Sài Gòn.

0972.924.927