Cấu tạo một hệ thống tưới tự động bao gồm những gì?

Hệ thống thông minh tưới nước tự động

Nếu hàng ngày bạn không có thời gian rảnh để tưới cho cây thì hãy lắp một hệ thống tưới tự động nhé – Hệ thống này sẽ thay bạn tưới nước đầy đủ cho cây, giúp cây trong khu vườn của bạn luôn xanh tốt.

Cùng kienthucxaydung.net timf hiểu hệ thống tưới tự động bao gồm bộ phận

Tưới tự động là gì?

Hệ thống tưới tự động (Tiếng Anh: Irrigation System) có chức năng trung chuyển nước từ nguồn đến những vị trí mà bạn muốn tưới cho cây. Hệ thống này nhờ có bộ hẹn giờ điều khiển tưới thông minh (Timer) nên sẽ tự động Bật/Tắt mỗi ngày vào những thời điểm bạn mong muốn để tưới cho khu vườn, giúp bạn tiết kiệm đến 80% thời gian tưới cây mỗi ngày.

hệ thống tưới nước tự động
Hệ thống tưới nước tự động

Tưới tự động là hệ thống mà các béc tưới cây và ống dẫn nước liên kết chặt chẽ với nhau và tự động vận hành theo thời gian đã được định sẵn. Khi đến đúng thời điểm cần tưới cây trong ngày, khu vườn sẽ được tưới nước một cách đều đặn và hoàn toàn tự động. Có nhiều hình thức tưới tự động như tưới phun mưa, tưới nhỏ giọt, tưới phun sương…

Hệ thống tưới tự động có cần thiết sử dụng máy bơm?

Tùy thuộc vào áp lực của nguồn nước và kiểu tưới để bạn có thể quyết định nên dùng máy bơm hay không. Áp lực cần thiết để hệ thống tưới nhỏ giọt hoạt động là 1.0 bar, trong khi đó áp lực tối thiểu cho hệ thống tưới phun mưa là 1.5 bar. Để có thể biết được áp lực nguồn nước và áp lực cần thiết cho hệ thống tưới, bạn có thể liên hệ đơn vị Vina Vườn để được tư vấn.

Lắp đặt hệ thống tưới tự động chi phí bao nhiêu?

Quy mô sân vườn và chất lượng sản phẩm sẽ quyết định giá trị của hệ thống tưới tự động. Nếu bạn muốn lắp đặt hệ thống tưới tự động chất lượng cao cho một ban công nhỏ, chi phí thấp nhất được ước tính khoảng 2,500,000 đồng.

Hệ thống thông minh tưới nước tự động
Hệ thống thông minh tưới nước tự động

Thành phần cấu tạo của hệ thống tưới tự động là gì?

Hệ thống tưới tự động bao gồm các thành phần cơ bản sau: Bộ hẹn giờ, van điện từ, hệ thống ống, béc tưới cây, máy bơm nước, bộ lọc, phụ kiện.

Độ bền của một hệ thống tưới tự động như thế nào?

Có ba yếu tố quyết định độ bền của một hệ thống tưới tự động: tác động của môi trường, tác động của con người và chất lượng sản phẩm. Nếu bạn sử dụng hệ thống theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất, hạn chế tác động của thời tiết và chọn lựa thiết bị chất lượng cao thì độ bền của hệ thống tưới tự động có thể lên đến 10 năm.

Hệ thống tưới nước tự động có độ bền cao
Hệ thống tưới nước tự động có độ bền cao

Sử dụng hệ thống tưới cây thông minh, bạn có thể cài đặt thời gian để tưới cho cây nhiều lần/ngày, đảm bảo sẽ luôn cung cấp đầy đủ nước cho cây, giúp khu vườn của bạn vẫn luôn xanh đẹp => Dù bạn bận rộn mỗi ngày, hay bạn thường xuyên đi công tác xa thì cũng không cần lo lắng gì.

Chi phí lắp hệ thống tưới tự động cao hay thấp?

Chi phí lắp hệ thống tưới cây tự động là điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm, trong phần này Maka sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Tùy theo diện tích của khu vườn và số lượng thiết bị dùng để thiết kế mà chi phí lắp hệ thống tưới sẽ khác nhau. Sau khi đến tận khu vườn của bạn để khảo sát thì Maka mới tính toán được chi phí để lắp hệ thống tưới tự động cho khu vườn của bạn là bao nhiêu.

Hiện nay, đầu tư khoảng từ 3 triệu đồng là bạn đã lắp được một hệ thống tưới tự động cho khu vườn của mình rồi.

Cơ cấu lắp đặt hệ thống tưới nước tự động
Cơ cấu lắp đặt hệ thống tưới nước tự động

Với những người luôn bận rộn và thường xuyên vắng nhà thì việc lắp một hệ thống tưới nước tự động thông minh cho cây là điều rất cần thiết, nó sẽ góp phần giúp bạn có được một khu vườn xanh đẹp và tiết kiệm được rất nhiều thời gian của bạn mỗi ngày.

Hệ thống tưới tự động cho cây sẽ là “trợ thủ đắc lực” cho khu vườn của bạn. Nếu bạn muốn lắp đặt thì Maka sẽ đến tận khu vườn của bạn để khảo sát và đưa ra những giải pháp tưới thích hợp nhất.

Trình tự khi thi công một hệ thống tưới tự động

Bước 1: Xác định đầy đủ các thông tin của sân vườn như:

  • Kích thước (chiều dài, chiều rộng)
  • Số lượng và loại cây trồng
  • Vị trí cấp điện
  • Vị trí cấp nước

Bước 2: Lựa chọn và bố trí các loại béc tưới cho sân vườn

Bước 3: Tính toán số lượng và kích cỡ của các thiết bị tưới: van điện từ, bộ hẹn giờ, đường ống, máy bơm.

Bước 4: Xác định vị trí lắp đặt của các thành phần kể trên.

Bước 5: Lắp đặt hệ thống tưới.

Bước 6: Kiểm tra và vận hành hệ thống.

Hệ thống điều khiển là thành phần quan trọng nhất trong hệ thống tưới tự động, là bộ phận thực hiện nhiệm vụ tự động hóa cho cả hệ thống. Hệ thống điều khiển bao gồm bộ hẹn giờ và van điện từ.

Sơ đồ lắp đặt tưới nước tự động
Sơ đồ lắp đặt tưới nước tự động

Bộ hẹn giờ có chức năng định thời gian tưới cho cả hệ thống, bao gồm số lần tưới trong ngày, số ngày tưới trong tuần, thời lượng tưới một lần và thời điểm tưới trong ngày. Chương trình tưới sẽ phụ thuộc vào từng loại cây trồng, thời tiết hoặc nhu cầu sở thích của chủ khu vườn. Chúng ta chỉ cần thao tác cài đặt một lần duy nhất và sau đó hệ thống sẽ tự động lặp lại vào những lần kế tiếp. Một số bộ hẹn giờ còn có tính năng đặc biệt như: kết nối với smartphone bằng bluetooth, kết nối với smartphone qua WiFi, điều khiển từ xa bằng remote… Mỗi bộ hẹn giờ có thể điều khiển được 1, 2, 3, 4, 6, 8 hoặc 12 van điện từ cùng lúc, tùy theo chức năng của mỗi dòng sản phẩm.

Ngoài lợi ích giúp tiết kiệm thời gian, giải pháp tưới tự động còn giúp tiết kiệm được 50% lượng nước tưới so với cách tưới thông thường, chính vì thế mà Maka tin rằng hệ thống tưới cây thông minh sẽ là giải pháp hoàn hảo cho khu vườn của bạn.

Hệ thống tưới nước tự động công nghiệp
Hệ thống tưới nước tự động công nghiệp

Hệ thống tưới phun mưa tự động là một giải pháp tự động tối ưu trong nông nghiệp đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới, đặc biệt là những nước có nền nông nghiệp phát triển và đã được du nhập và đang được áp dụng rộng rãi ở trong nước chúng ta.

Với những ưu điểm và lợi thế của hệ thống tưới phun mưa tự động, đây đang được coi là giải pháp tưới cây tự động cho cây trồng được nhiều người sử dụng. Với chi phí đầu tư ban đầu mặc dù hơi cao một chút xong với những ưu điểm vượt trội đây vẫn là phương pháp tưới tự động được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên để chi phí đầu tư bỏ ra được hiệu quả những người sử dụng cũng cần biết đến những yếu tố kỹ thuật, cách quản lý trong quá trình lắp đặt và sử dụng.

Hệ thống tưới nước rất cần thiết cho bộ ngôi nhà thông minh, bạn còn thắc mắc về nhiều vấn đề hoàn thiện, thiết kế tiếp tục theo doi chúng tôi để kịp thời có kiến thức mới nhé.

Nếu có thêm thắc mắc và có nhu cầu tư vấn, thi công hệ thống tưới tự động cảnh quan, hệ thống tưới công viên, hệ thống tưới sân golf vui lòng liên hệ số hotline hoặc điền thông tin yêu cầu vào form bên dưới.

0972 924 927

Sân vườn