Thiết kế thi công hệ thống tưới cảnh quan, tưới cỏ sân vườn, tưới công viên

Lắp đặt hệ thống tưới cảnh quan

Việc thi công hệ thống tưới được áp dụng vô cùng rộng rãi và đa dạng, phù hợp với hầu hết công trình kiến trúc xanh có quy mô từ siêu lớn như công viên, resort, sân golf, khách sạn, nhà máy,… cho đến diện tích nhỏ như sân vườn, vườn hoa, vườn rau nhỏ ở ban công.

Cùng Kienthucxaydung.net tìm hiểu các hệ thống thi công các cảnh quan lớn.

Sự cần thiết khi lắp đặt hệ thống tưới cảnh quan

Nếu như trước đây người dùng gặp rất nhiều khó khăn và công sức và thời gian cho việc tưới tiêu cho cây trồng, cảnh quan…Thì việc hệ thống tưới ra đời như một công cụ hữu ích giúp cho việc chăm sóc cây cối trở nên thật dễ dàng. Từ những khuôn viên cảnh quan rộng lớn của công viên, resort, sân golf, khách sạn, nhà máy,… đến những diện tích nhỏ như sân vườn, ban công hay sân thượng hệ thống tưới thông minh đều đóng vai trò một trợ thủ đắc lực giúp chúng ta tiết kiệm được công sức, thời gian, chi phí.

Thiết kế thi công hệ thống tưới cảnh quan, tưới cỏ sân vườn, tưới công viên
Thiết kế thi công hệ thống tưới cảnh quan, tưới cỏ sân vườn, tưới công viên

Việc sử dụng hệ thống tưới cây tự động không chỉ giúp bạn kiểm soát được nguồn nước giúp cho cây không bị ngập úng, dồn vũng mà còn giúp tiết kiệm được lên tới 60% lượng nước so với cách tưới truyền thống trước đây qua đó giúp tiết kiệm chi phí khá lớn.

Các bạn hãy hình dung với hình thức tưới truyền thống trước đây chúng ta tốn khá nhiều thời gian và công sức để có thể chăm sóc cây trồng. Với việc sử dụng hệ thống tưới tự động bạn có thể thiết lập để hệ thống tưới có thể tự động cung cấp đủ nước cho cây trồng giúp bạn có thể chủ động về mặt thời gian và công sức.

Thiết kế thi công hệ thống tưới cảnh quan
Thiết kế thi công hệ thống tưới cảnh quan

Bên cạnh việc có thể tiết kiệm được chi phí, thời gian và công sức thì việc lắp đặt hệ thống tưới cây thông minh bởi nó được thiết kế sử dụng bộ cảm biến và tự động tắt giúp làm giảm tác động dòng chảy chứa bụi bẩn. ô nhiễm vào nguồn nước ngầm hạn chế nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước. Việc thi công hệ thống tưới được áp dụng vô cùng rộng rãi và đa dạng, phù hợp với hầu hết công trình kiến trúc xanh có quy mô từ siêu lớn như công viên, resort, sân golf, khách sạn, nhà máy,… cho đến diện tích nhỏ như sân vườn, vườn hoa, vườn rau nhỏ ở ban công.

Tưới cảnh quan sân vườn là một trong những yếu tố tạo nên vẻ đẹp của cảnh quan sân vườn. Hệ thống tưới cảnh quan được thiết kế hài hòa cùng với cảnh quan để không chỉ đảm bảo về mặt công năng cung cấp đủ nước cho cỏ cây mà còn phải đảm bảo và yếu tố thẩm mỹ khi tưới. Hệ thống tưới cảnh quan bao gồm nhiều bộ phận khác nhau như máy bơm nước, hệ thống lọc, đường ống dẫn nước, hệ thống tự động, đầu tưới phun tưới cảnh quan, và các phụ kiện khác…

Thiết kế thi công hệ thống tưới cảnh quan, biệt thự
Thiết kế thi công hệ thống tưới cảnh quan, biệt thự

Giúp người dùng có thể tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc chăm sóc cảnh quan. Khi hệ thống hoạt động, máy bơm hoạt động tạo áp lực mạnh đẩy các vòi Pop up nhô lên khỏi mặt đất và tưới đủ lượng nước, sau đó tự động chìm trở lại dưới mặt đất để chờ cho lần tưới tiếp theo. Các đầu phun tưới cảnh quan được thiết kế đa dạng với nhiều loại bán kính khác nhau từ 1 vài mét đến cả vài chục mét để phụ hợp với rất nhiều loại địa hình và diện tích tưới khác nhau. Hệ thống tưới nông nghiệp công nghệ cao áp dụng cho các nhà vườn, trang trại trồng rau, cây ăn quả, hoa màu tại các vùng nông thôn và các trang trại tập trung không còn là điều quá xa lạ đối với bà con nông dân. Để ứng dụng tốt cho mỗi loại cây trồng, đảm bảo tăng năng suất khi thu hoạch cần phải tính toán để tránh lãng phí đầu tư mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

Hệ thống tự động tưới cảnh quan
Hệ thống tự động tưới cảnh quan

Hệ thống tưới sân vườn là một trong những yếu tố không thể thiếu giúp tạo nên vẻ đẹp của cảnh quan sân vườn. Hệ thống tưới được thiết kế hài hòa với cảnh quan sân vườn không chỉ đảm bảo việc cung cấp đủ nước cho cây cỏ mà còn là yếu tố thẩm mỹ, giúp người dùng có thể tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc chăm sóc cảnh quan. Khi hệ thống hoạt động, máy bơm hoạt động tạo áp lực mạnh đẩy các vòi Pop up nhô lên khỏi mặt đất và tưới đủ lượng nước, sau đó tự động chìm trở lại dưới mặt đất chờ cho lần tưới tiếp theo. Các đầu phun tưới cảnh quan được thiết kế đa dạng với nhiều loại bán kính khác nhau từ 1 vài mét đến cả vài chục mét để phù hợp với rất nhiều loại địa hình và diện tích tưới khác nhau.

Lý do lắp đặt hệ thống tưới cảnh quan

Thiết kế và thi công một công trình cảnh quan với cây xanh đẹp là chưa đủ. Nếu không đảm bảo được chế độ chăm sóc, duy trì công trình sẽ xuống cấp nhanh chóng. Trong khi đó, việc bố trí nhân công tưới công trình cảnh quan theo phương pháp thủ công sẽ rất mất thời gian và tốn kém.

tưới cảnh quan

– Vòi tưới: chủ yếu dùng vòi popup rotor có bán kính tưới từ 5-15 m. Có thân vòi nằm dưới mặt đất, khi tưới thì vòi tưới sẽ nhô lên để tưới. Sau khi tưới xong lại thụt xuống.
– Bơm công nghiệp 3 pha có công suất lớn từ 5,5 kw đến vài chục kw. Bơm càng lớn thì càng tưới được diện tích rộng trong một lần tưới
– Điều khiển tưới: Bộ hẹ giờ tự động có điều khiển từ xa qua mạng internet. Dễ dàng bật/tắt ngay cả khi bạn không có mặt ở nhà
– Hệ thống ống tưới đi ngầm: Đảm bảo thẩm mỹ và độ bền của đường ống.
– Với hệ thống này, không cần người vận hành. Chương trình tưới có thể thay đổi theo mùa. Khi các vòi tưới nhô lên và phun ra những tia nước trắng xóa trên nền cỏ xanh. Tắm mát cho cả khuôn viên, cảnh tượng đó làm tăng thêm nét đẹp của cảnh quan.

Sinh cảnh được tưới tự động
Sinh cảnh được tưới tự động

Đội ngũ thiết kế của chúng tôi sẽ lên một cuộc khảo sát toàn diện. Cho khu vực cần thi công tại nhà phố, căn hộ chung cư hay biệt thự,…. Nhằm tổng hợp các dữ liệu thông tin có giá trị. Phục vụ cho việc phân tích, đánh giá và lên kế hoạch thi công.

Chúng tôi luôn đề cao việc tối ưu hóa giá trị khách hàng. Thực hiện dựa trên sự tương tác có chủ đích. Luôn luôn lắng nghe và dùng kiến thức chuyên môn tư vấn giải pháp hoàn thiện nhất. Thông qua việc đề cao giá trị cốt lõi mà quý khách hàng nhắm đến. Việc khảo sát sẽ dựa trên các yếu tố.

Tiếp nhận yêu cầu từ quý khách hàng

– Chúng tôi tiếp nhận việc thực thi lắp đặt hệ thống tưới tự động toàn diện hay một phần theo yêu cầu từ quý khách hàng.

– Tìm hiểu nhu cầu lắp đặt theo từng dạng mục đích khác nhau. Tưới ban công, sân thượng, sân vườn,… Tưới theo mục đích làm mát, nghệ thuật, hay chăm sóc cây cối, rau màu,…

Khảo sát khu vực cần thi công

Khảo sát hệ thống cấp nước

Chúng tôi xem xét vị trí cấp nước là vòi nguồn hay bồn chứa tại từng khu vực thi công. Gần hay xa vị trí lắp đặt? Để tính toán tối ưu chi phí đến quý khách hàng.

Xem xét lưu lượng cần thiết có đủ cung cấp cho toàn bộ hệ thống hay không? Có những đánh giá và đưa ra đề xuất đối với quý khách hàng.

Lắp đặt hệ thống tưới cảnh quan
Lắp đặt hệ thống tưới cảnh quan

Khảo sát hiện trạng cây

Việc tiếp cận đánh giá tình trạng cây hiện tại. Cho phép chúng tôi đánh giá các nhu cầu thiết yếu của cây. Từ đó, nhóm các cây có điều kiện sống giống nhau. Kiểm soát về số lượng tổng và từng nhóm cây. Nhằm phục vụ cho việc chuẩn bị vật tư và tiến hành định giá.

Chúng tôi, cũng đánh giá mức độ sống ở cây hiện trạng. Và có những đề xuất đến quý khách hàng có thể loại bỏ hoặc giữ lại nếu cần thiết.

Khảo sát hệ thống cung cấp nước.

Tưới nước cảnh quan sân vườn
Tưới nước cảnh quan sân vườn

Đánh giá các rủi ro tiềm ẩn

Việc tìm và nhận ra các nguy cơ gây khó khăn đến việc lắp đặt hệ thống tưới. Được chúng tôi đánh giá và nhận định. Trao đổi và đưa ra các khắc phục và đề xuất giảm thiểu rủi ro cho quý khách hàng.

Hệ thống tưới nước tự động có nhiều loại chúng ta cần tìm hiểu nhiều vấn đề để chúng ta có thể có cách lắp đặt hệ thống cho phù hợp với thực trạng của mình.

Nếu có thêm thắc mắc và có nhu cầu tư vấn, thi công hệ thống tưới tự động cảnh quan, hệ thống tưới công viên, hệ thống tưới sân golf vui lòng liên hệ số hotline hoặc điền thông tin yêu cầu vào form bên dưới.

0972 924 927

Sân vườn