Tiện ích của hệ thống tưới tự động

Kết nối các tiện ích của hệ thống tưới tự động

Nhà thông minh là ngôi nhà tiện ích dành cho những người hiện đại thích tích hợp công nghệ vào nhô nhà mình. Nhưng có một phần nhỏ không thể thiếu trong ngôi nhà thông minh là hệ thống tưới tự động vậy tiện ích của hệ thống tưới tự động có những gì?

Cùng kienthucxaydung.net tìm hiểu những tiện ích của hệ thống tưới tự động trong bài này nhé>>>

Đối với những người chỉ nghe nói về tiện ích của hệ thống tưới tự động sẽ liên tưởng ngay đến nông nghiệp khu trồng trọt hoặc các vườn lớn. Nhưng hiện nay khi chúng ta được nâng cao điều kiện sống thì con người lại đi tìm những mảng xanh của thực vật. Trong chính ngôi nhà bạn sẽ có những mảng xanh nhỏ nhỏ quanh nhà hoặc tận dụng sân thượng để trồng hoa, rau sạch,.. thì tiện ích của hệ thống tưới nước tự động này bạn đừng nên bỏ qua.

Tiện ích của hệ thống tưới tự động
Tiện ích của hệ thống tưới tự động

Lợi ích của hệ thống tưới nước tự động

Hệ thống tưới tự động này hoàn toàn là một phần trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao (Nó tự động cơ mà) trong bất kỳ mô hình công nghệ cao nào hiện nay đều không thể thiếu bởi những tác dụng hiệu quả mà nó mang lại. Một hệ thống tưới tự động sẽ đem lại cho nhà nông rất nhiều bất ngờ, đặc biệt trong mùa khô khi mà lượng nước cần bổ xung cho cây trồng thực sự rất lớn. 

Tiết kiệm thời gian và công sức

Với vườn sinh cảnh lớn thì điều này sẽ dễ thấy nhất, khi diện tích khu vườn bạn đã lên hơn 100m2 thì việc tưới nước sẽ trở nên tốn thời gian và khó khăn. Đa số trong 1 vườn cây không nhất thiết là 1 loại cây mà có khi hàng ngàn loại cây nên việc tưới theo lưu lượng nước từng loại đã tốn rất nhiều thời gian và công sức vậy tại sao không nghĩ đến tiện ích của hệ thống tưới tự động có thể tưới theo lưu lượng mình muốn và chỉ cần 1 lần lắp đặp. 

Thiết bị hẹn giờ tưới tự động thông minhThiết bị hẹn giờ tưới tự động thông minh
Thiết bị hẹn giờ tưới tự động thông minh

Tiết kiệm thời gian: Hãy tưởng tượng thời gian bạn dùng cho việc tưới tiêu cho khu vườn của mình là 2h/ ngày. Nay bạn chỉ mất vài phút trong ngày, thậm trí là trong vài ngày khi cài đặt. Thời gian đó bạn có thể làm việc khác hoặc nghỉ ngơi. 

Tiết kiệm chi phí 

Có lẽ ai cũng suy nghĩ đến việc xây dựng hệ thống tưới nước tự động sẽ tốn khá nhiều chi phí. Điều đó là hiển nhiên nhưng hãy suy nghĩ thời gian hằng ngày mình phải bỏ ra tưới cây, thêm vào đó nước không phải là thức cho không không trả tiền. Tiện ích của hệ thống tưới tự động sẽ giúp bạn đo được lượng nước và tưới chính xác nơi cây trồng không để lưu lượng nước dư thừa quá độ. dùng. 

Tiện ích của hệ thống tưới tự động tiết kiệm nhiều
Tiện ích của hệ thống tưới tự động tiết kiệm nhiều

Tiết kiêm nước: Một hệ thống tưới tự động thông mình sẽ giúp bạn kiểm soát lượng nước hiệu quả, tiết kiệm đên 60% lượng nước cần cùng theo cách truyền thống. Nước được sử dụng đều trên diện tích chứ không dồn vũng.

Một hệ thống cố định: tăng tuổi thọ của thiết bị hơn cách kéo ống nước ra vườn hàng ngày.

Hệ thống tưới nước tự động linh hoạt

Tiện ích của hệ thống tưới tự động sở hữu đường ống và vòi phun nước có kích thước và hình dạng linh hoạt, có thể lắp ráp ở mọi ngóc ngách trong khu vườn. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng tưới được những khu vực cây cối khó tiếp cận, ở góc vườn một cách tối ưu hơn so với hệ thống tưới tiêu truyền thống trước đây.

Không cần phải nối đường dây ống rườm rà, không lo sợ gây mất thẩm mỹ của ngôi nhà, hay quá vất vả với đường dẫn nước dài loằng ngoằng. Hệ thống này có các ống dẫn và vòi phun được cố định tại khu vực cần tưới và đảm bảo lượng nước tưới đầy đủ, thay bạn chăm sóc vườn cây đều đặn mỗi ngày.

Cách thức hoạt động của hệ thống tưới tự động cũng rất linh hoạt và đơn giản. Đây cũng chỉ là một hệ thống tưới cây thông thường được kết nối với công tắc cảm ứng điều khiển và bộ điều khiển trung tâm thông qua mạng Internet Wifi.  Bất cứ ai dù là những người không rành về công nghệ cũng sẽ dễ dàng làm quen để điều khiển hệ thống này chỉ thông qua một vài thao tác đơn giản. 

Chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh hoặc ipad có kết nối sóng wifi hoặc 3G và được cài đặt phần mềm hệ thống tưới tự động thông minh là bạn có thể điều khiển máy bơm từ xa theo ý muốn.

Kết nối các tiện ích của hệ thống tưới tự động
Kết nối các tiện ích của hệ thống tưới tự động

Bạn chỉ cần mở điện thoại ra, sau đó, truy cập vào phần mềm hệ thống được cài đặt sẵn và tìm đến mục có chứa hệ thống tưới cây tự động và tiến hành chạm nhẹ vào màn hình để thực hiện yêu cầu của mình. Giao diện dễ dàng sử dụng, được tích hợp những tính năng tuyệt vời sẽ giúp bạn chăm sóc tốt cho vườn cây và điều khiển được hầu hết mọi hoạt động.

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của người dùng, bộ điều khiển trung tâm sẽ gửi lệnh xuống công tắc cảm ứng và ngay lập tức điều khiển máy bơm Bật/Tắt theo yêu cầu của người dùng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể lên lịch hẹn giờ để hệ thống hoạt động theo lịch trình đã được cài sẵn.

Đặc tính kỹ thuật của hệ thống tưới tự động là điều khiển được máy bơm có công suất lớn, hoạt động theo chế độ điều khiển bằng tay hoặc hẹn giờ tự động được cài đặt sẵn. Bạn có thể điều khiển việc tưới cây hàng ngày thông qua điện thoại hay ipad dù ở bất kỳ nơi đâu.

Một trong những tiện ích của hệ thống tưới tự động, dù bạn có vắng nhà quá lâu thì việc tưới cây cũng sẽ theo đúng lịch trình mong muốn đã được cài đặt sẵn. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để bận tâm đến những vấn đề lặt vặt như lượng nước tưới có đủ cho cả vườn cây hay không, thời gian tưới hàng ngày như thế nào, hay phải nhờ người theo sát, tưới cây hộ…

Hệ thống kết hợp tưới ở nhiều khu vực
Hệ thống kết hợp tưới ở nhiều khu vực

Tất cả những vấn đề này sẽ được hệ thống tưới tự động thông minh giải quyết giúp bạn một cách dễ dàng, nhanh chóng. Hệ thống hỗ trợ bạn hẹn giờ tưới cây, điều chỉnh lượng nước và thời gian tưới cây phù hợp với từng loại cây khác nhau để cây có thể phát triển tươi tốt, những tiện ích của  hệ thống tưới tự động sẽ giúp bạn có một không gian có cây xanh nhưng việc chăm bón tưới cây không còn là vấn đề. 

Có nhiều cách tưới dựa vào đặt điểm từng loại cây trồng, các bạn nên tìm hiểu thêm về cách thi công lắp đặt hệ thống tưới tự động ở đây nhé

YÊU CẦU TƯ VẤN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG

0972.924.927

Hệ thống tưới tự động là hệ thống không thể thiếu trong khuôn viên, công viên cũng như sân vườn biệt thự. Chúng ta không thể mất quá nhiều thời gian cho việc tưới cây sân vườn hay các công viên không thể phân công một nhân viên chỉ cho việc tưới cây. Các hệ thống tưới tự động thông thường được khảo sát, tư vấn và thiết kế kỹ lưỡng trước khi lựa chọn thiết bị tưới và thi công hệ thống tưới tự động. Dưới đây là danh sách thiết bị tưới Hunter và máy bơm nước áp lực cho khách hàng tham khảo. Mọi nhu cầu về tư vấn lắp đặt hệ thống tưới tự động hay cần mua thiết bị tưới vui lòng liên hệ Hotline: 0972.924.927