Tìm hiểu hệ thống tưới cây thông minh

cảm biến thời tiết giúp hệ thông tưới nước thông minh được tin dùng

Xã hội hiện nay bất cứ một lĩnh vực nào cũng áp dụng công nghệ 4.0, việc trồng câu cũng không ngoại lệ. Chúng ta thường nghe chăm sóc cây đo nhiệt độ,… nhưng hệ thống tưới cây thông minh thì ai cũng biết nhưng về chuyên sâu chưa chắc ai cũng nắm.

Đến với kienthucxaydung.net để tìm hiểu về hệ thống tưới cây thông minh nhé

Tìm hiểu hệ thống tưới cây thông minh
Tìm hiểu hệ thống tưới cây thông minh

Khái niệm hệ thống tưới cây thông minh

Hệ thống tưới cây thông minh hay hệ thống tưới cây tự động là một hệ thống các thiết bị được lập trình sẵn có khả năng tưới cây theo đúng thời gian và thời lượng đã được lập trình sẵn theo yêu cầu. Cũng giống như hầu hết các hệ thống tự động thông minh khác, thông minh cũng có thể giúp bạn hẹn giờ tưới, nhắc nhở công việc, dự báo thời tiết… Đặc biệt, với hệ thống tưới nước phun mưa tự động sẽ có thể điều chỉnh, thay đổi quá trình tưới, thời gian tưới dựa vào yếu tố thời tiết.

Hệ thống “thông minh” tức là bạn có thể kiểm soát được nó, vận hành được nó và lắp đặt được nó một cách dễ dàng. Việc sử dụng và lắp đặt dễ dàng sẽ giúp các nhà vườn có thể khắc phục những sự cố nhỏ có thể xảy ra trong quá trình vận hành mà không cần phải trực tiếp gọi tới nhà sản xuất như: tắc đường ống dẫn lý do có một viên sỏi nào đó mắc phải, đầu ống phun quá nhiều nước do van nước bị hở…

Có nhiều hệ thống tưới nước tự động
Có nhiều hệ thống tưới nước tự động

Điều quan trọng nhất của một hệ thống tưới cây thông minh đó là việc tự động tưới nước trong khoảng thời gian đã định sẵn. Một hệ thống tưới cây tự động sẽ phải có một bộ hẹn giờ tưới tự động hoặc là có riêng một bộ điều khiển chương trình tưới tự động. Bộ hẹn giờ tưới nước là loại được gắn liền với đầu của nguồn nước, có tích hợp thêm một van điện tử làm nhiệm vụ phân phối nước ra toàn hệ thống cây trồng.

Một hệ thống tưới cây thông minh phải đáp ứng được những tiêu chí của người sử dụng đưa ra như dễ dàng sử dụng, sửa chữa khi cần thiết. Việc lắp đặt và vận hành không quá phức tạp, hệ thống điều khiển giao diện dễ sử dụng, có tích hợp điện thoại di động…Một hệ thống tưới nước thông minh thật sự sẽ sử dụng các đầu tưới để điều chỉnh lưu lượng nước, giúp bạn có thể điều chỉnh được lượng nước tưới ra sao cho phù hợp với từng gốc. Việc sử dụng các đầu tưới có thể chỉnh sửa được lưu lượng nước phun ra là điều cần phải có ở một hệ thống Tưới cây thông minh, thậm chí những đầu tưới này có thể điều chỉnh được chính xác tưới cho từng gốc cây nếu cần thiết.

Các loại hệ thống tưới

Có rất nhiều loại hệ thống tưới cây thông minh được lắp đặt hiện nay dựa vào các yếu tố môi trường, nhiệt độ, độ ẩm hay lưu lượng nước. Chúng ta thường hay quen các cách tưới cây chứ chưa tìm hiểu sâu về các hệ thống tưới thông minh như thế này sẽ điều khiển cả cách tưới cây như nhỏ giọt, phun sương, phun mưa…

Có rất nhiều hệ thống tưới nước thông minh
Có rất nhiều hệ thống tưới cây thông minh

Cảm biết độ ẩm để chia thời gian

Một hệ thống tưới cây thông minh thật sự sẽ sử dụng các đầu tưới để điều chỉnh lưu lượng nước, giúp bạn có thể điều chỉnh được lượng nước tưới ra sao cho phù hợp với từng gốc. Việc sử dụng các đầu tưới có thể chỉnh sửa được lưu lượng nước phun ra là điều cần phải có ở một hệ thống Tưới cây thông minh, thậm chí những đầu tưới này có thể điều chỉnh được chính xác tưới cho từng gốc cây nếu cần thiết.

cảm biến độ ẩm giúp kiểm soát lưu lượng nước
Cảm biến độ ẩm giúp kiểm soát lưu lượng nước

Với hệ thống này thường có các loại cảm biến đặt anh khu vườn của bạn, thường bằng cảm biết độ ẩm trong không khí để điều tiết lượng nước thời gian theo lập trình tưới nước của các loại cây mà gia chủ đang trồng.

Cảm biến thời tiết

Dự đoán được yếu tố thời tiết trong hệ thống phun tưới nước thông minh là điều chắc chắn phải có. Đầu tư cả một hệ thống máy móc thiết bị hiện đại phục vụ việc tưới tiêu thông minh mà trời đang mưa, vẫn tiến hành tưới cây thì không được gọi là “thông minh”. Vì vậy, một hệ thống tưới tự động chỉ được gọi là “thông minh” khi hệ thống đó có thể cảm ứng được thời tiết nắng, mưa. Việc sử dụng cảm ứng thời tiết giúp hệ thống trở nên linh hoạt hơn trong vận hành, khi trời nắng, hệ thống sẽ tự động phun nước tưới cho cây trồng, khi trời mưa, hệ thống sẽ dừng tưới.

cảm biến thời tiết giúp hệ thông tưới nước thông minh được tin dùng
cảm biến thời tiết giúp hệ thông tưới cây thông minh được tin dùng

Để có được hệ thống tưới cây thông minh thì bộ điều khiển cũng như hệ thống hẹn giờ tưới tự động sẽ được kết nối trực tiếp với một cảm ứng thời tiết, điều này sẽ giúp cho quá trình tưới tự động được vận hành chuẩn xác hơn.
Một bộ điều khiển chương trình tưới kết nối với van điện tử sẽ điều khiển hoạt động của hệ thống tưới, sử dụng cho những nông trường, trang trại rộng lớn.

Những ưu điểm cần biết

Sử dụng hệ thống tưới thông minh cho cây xanh đã và đang lấy được thiện cảm của người dân. Bởi những lợi ích tốt đẹp mà nó mang lại:
• Tiết kiệm nước: Hệ thống tưới tự động có thể giúp giảm tới 60% lượng nước so với cách tưới thủ công. Điều này giúp bạn cắt giảm đáng kể hóa đơn tiền nước hàng tháng
• Tạo giá trị cho công trình: có thể bạn chưa biết, cảnh quan của một công trình chiếm 20% tổng giá trị công trình. Một hệ thống tưới tốt và đúng cách, làm cảnh quan thêm thu hút hơn. Từ đó tạo ra giá trị cho công trình.
• Tiết kiệm thời gian và chăm sóc thuận lợi: thời gian là tiền bạc và thời gian thì vô cùng quý giá. Một hệ thống tưới tự động sẽ thay bạn tưới nước cho cây cối trong vườn. Thời gian đó bạn có thể chăm sóc cho gia đình hay thực hiện những ý tưởng mới. Tiết kiệm đáng kể nguồn nhân công cũng như thời gian so với thực hiện công việc tưới tiêu bằng thủ công.
• Chi phí đầu tư không cao: hệ thống được đầu tư cố định. Đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho các thiết bị dùng trong tưới tiêu.

Cùng kienthucxaydung.net xem lại cách lắp đặt các thiết bị trong hệ thống tưới nước thông minh nhé

YÊU CẦU TƯ VẤN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG

0972.924.927

Hệ thống tưới tự động là hệ thống không thể thiếu trong khuôn viên, công viên cũng như sân vườn biệt thự. Chúng ta không thể mất quá nhiều thời gian cho việc tưới cây sân vườn hay các công viên không thể phân công một nhân viên chỉ cho việc tưới cây. Các hệ thống tưới tự động thông thường được khảo sát, tư vấn và thiết kế kỹ lưỡng trước khi lựa chọn thiết bị tưới và thi công hệ thống tưới tự động. Dưới đây là danh sách thiết bị tưới Hunter và máy bơm nước áp lực cho khách hàng tham khảo. Mọi nhu cầu về tư vấn lắp đặt hệ thống tưới tự động hay cần mua thiết bị tưới vui lòng liên hệ Hotline: 0972.924.927

>>>Xem thêm: https://hoavaidep.info/