Dịch vụ thẩm duyệt PCCC

Vì sao cần thẩm duyệt PCCC

Đôi lúc dự án bạn tất cả đã hoàn thành nhưng còn một trở ngại là thẩm duyệt PCCC. Vậy việc xin giấy phép PCCC như thế nào cần đến dịch vụ thẩm duyệt PCCC hay không?

Những thắc mắc sẽ được kienthucxaydung.net giải đáp trong bài nhé

Nhận thi công thẩm duyệt hệ thống PCCC uy tín, bao hồ sơ thẩm duyệt. Vui lòng gọi số hotline:

0972.924.927

Thẩm duyệt PCCC là gì ?

Thẩm duyệt PCCC là một công đoạn trong quá trình xin phép, thiết kế, thi công, hoàn thành công trình có PCCC. Việc lập thiết kế PCCC được tiến hành bởi công ty chuyên nghiệp về PCCC. Sau đó được trình cho cơ quan quản lý về phòng cháy chữa cháy thẩm duyệt. Kiểm tra xem thiết kế có đúng, đủ, phù hợp với công trình hay không. Việc thẩm duyệt đơn giản nhưng cần đầy đủ giấy tờ pháp lý và một số công việc cần thiết. Nên có bộ phận tư vấn và dịch vụ thẩm duyệt PCCC.

Vì sao cần thẩm duyệt PCCC
Vì sao cần thẩm duyệt PCCC

việc xin xác nhận thẩm duyệt PCCC cũng như xin giấy phép kinh doanh, giấy phép xây dựng nhà đất đa số chúng ta nhờ dịch vụ thẩm duyệt PCCC. Việc thẩm duyệt được thực hiện khi. Chủ đầu tư trình thiết kế PCCC cho cơ quan chức năng phòng cháy chữa cháy. Để đánh giá, xem xét kỹ thuật để duyệt hay cần thay đổi thêm cho hệ thống PCCC của công trình đó. Việc đánh giá, xét duyệt bản thiết kế thi công PCCC ban đầu. Và nghiệm thu sau khi công trình xây dựng xong. Được cơ quan chuyên ngành PCCC thực hiện nghiêm ngặt. Tuân thủ theo quy định an toàn ngành chữa cháy.

Quy trình thẩm duyệt PCCC cần biết 

Chúng ta cần nắm rõ các quy trình hồ sơ thẩm duyệt PCCC này để các dịch vụ thẩm duyệt PCCC không thể qua mặt chúng ta.

Tìm hiểu dịch vụ thẩm duyệt PCCC
Tìm hiểu dịch vụ thẩm duyệt PCCC

Giấy tờ cần thiết cơ bản

Bản vẽ mẫu mã hệ thống PCCC & Chống sét (02 bộ bản chính)
400;”>Giấy thuyết minh công nghệ (01 bộ bản chính)
Giấy uỷ quyền của chủ đầu tư (01 bộ bản chính)
Đơn xin thẩm phê chuẩn (01 bộ bản chính)
Giấy phép đăng ký kinh doanh (01 bộ phô tô)
Giấy chứng thực đầu cơ (01 bộ photo)
Hợp đồng thuê diện tích đất xây dựng công trình (01 bộ photo)
Giấy quy hoạch

Cơ quan thẩm duyệt

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy các đô thị trực thuộc trung ương và phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy cứu nạn, cứu hộ công an các tỉnh. Các đơn vị có chức năng thẩm duyệt những công trình PCCC tại địa phương đó.

Cơ quan thẩm duyệt PCCC
Cơ quan thẩm duyệt PCCC

Điều kiện thẩm duyệt

Luật Phòng cháy và chữa cháy năm 2001 và Luật sửa đổi, bổ sung 1 số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy năm 2013
Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ban hành ngày 31/7/2014 của chính phủ Việt Nam quy định. Chi tiết thi hành 1 số điều của luật phòng cháy và chữa cháy. Và Luật sửa đổi. Bổ xung 1 số điều của luật phòng cháy & chữa cháy hiện nay
Thông tư số 66/2014/TT-BCA, ngày 16/12/2014 của Bộ Công an. Quy định chi tiết thi hành 1 số điều của Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ.

Bản thiết kế trong thẩm duyệt PCCC
Bản thiết kế trong thẩm duyệt PCCC


Thông tư số 150/2014/TT của bộ tài chính ban hành ngày 10/10/2014. Của bộ tài chính về “Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, điều hành. Và tiêu dùng phí thẩm chuẩn y mẫu mã về phòng cháy và chữa cháy”

Lệ phí giấy tờ thẩm duyệt

Mức thu phí thẩm duyệt PCCC được luật PCCC xác định theo công thức sau
– Phí thẩm duyệt =Tổng mức đầu tư dự án được duyệt x Mức thu
– Trong đó: Tổng mức đầu tư dự án được duyệt không bao gồm. Giá bán bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ và tái định cư đã được phê duyệt trong công trình.
– Mức thu được quy định tại Biểu mức thu phí I, II quy định theo thông tư số 150/2014/TT-BTC. Ngày 10/10/2014 của Bộ Tài Chính. Về “Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý về và thẩm duyệt thiết kế về PCCC.

Cần tìm hiểu kỹ quy định PCCC
Cần tìm hiểu quy định PCCC

– Trường hợp tổng mức đầu tư dự án với giá trị đầu tư. Nằm giữa các khoảng trị giá công trình ghi trên biểu mức thu phí I, II. Theo thông tư số 150/2014/TT  của Bộ tài chính. Thì mức thu phí được tính theo công thức sau: Nit = Nib – Nib – Nia x ( Git – Gib ) Gia – Gib

– Mức thu phí thẩm phê chuẩn phải nộp đối mang 1 dự án. Được xác định theo chỉ dẫn trên với mức tối thiểu là 2.000.000 đồng/dự án. Và tối đa là 150.000.000 đồng/dự án.
– Đối sở hữu trường hợp cải tạo hoặc đổi thay thuộc tính dùng dự án, hạng mục Công trình. Thì mức phí thẩm ưng chuẩn bằng 40% mức thu phí thẩm duyệt y lần đầu.
– Đối với trường hợp công trình sở hữu thay đổi tổng tài chính. Thì tính phí thẩm phê chuẩn được xác định trên cơ sở vật chất phần tài chính bổ sung.

 Thời điểm nộp phí thẩm duyệt

 Đối với Công trình ngoại hình quy hoạch tỷ lệ 1:500: Thời gian nộp phí trong khoảng thời điểm nộp đủ giấy tờ đề xuất thẩm duyệt. Đến khi cơ quan thẩm thông qua có văn bản giải đáp về biện pháp phòng cháy và chữa cháy, theo giấy hẹn .

Đối với giấy má bề ngoài công trình, dự án sở hữu một bước thiết kế. Người nộp phí phải nộp hầu hết số phí thẩm phê chuẩn chỉ mất khoảng từ thời điểm nộp đủ giấy tờ mẫu mã. Tới trước khi được cấp giấy chứng thực thẩm duyệt y kiểu dáng về phòng cháy và chữa cháy theo giấy báo kết quả .

Đối với giấy má ngoài mặt mang từ 2 bước kiểu dáng trở lên. Người nộp phí phải nộp 30% số tiền phí thẩm thông qua phải nộp theo quy định. Trong thời gian đề cập diễn ra từ nộp đủ thủ tục ngoài mặt cơ sở vật chất. Đến trước lúc cơ quan thẩm duyệt y sở hữu văn bản trả lời. Về biện pháp phòng cháy và chữa cháy đối sở hữu giấy mã kiểu dáng cơ sở vật chất. Nộp số tiền phí còn lại (70%) trong thời gian bắt đầu từ thời khắc nộp đủ giấy thiết kế công nghệ (hoặc thiết kế bản vẽ thi công). Tới trước khi được cấp giấy chứng thực thẩm duyệt y ngoài mặt. Về phòng cháy và chữa cháy, theo giấy hẹn.

Trả kết quả

Dự án thiết kế quy hoạch: Không quá 10 ngày làm việc
Dự án thiết kế cơ sở: Không quá 10 ngày làm việc đối các dự án nhóm A. Không quá 05 ngày làm việc đối với Dự án B và C.
Bản thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy. Không quá 15 ngày làm việc đối với công trình dự án lực nhóm A. Không quá 10 ngày làm việc đối với các công trình dự án thuộc nhóm B và C

Trả kết quả hồ sơ thẩm duyệt PCCC
Trả kết quả hồ sơ thẩm duyệt PCCC


Chấp nhận địa điểm xây dựng công trình. Không quá 05 ngày làm việc. Phân nhóm dự án các công trình Nhóm A, B, C nêu trên. Được thực hiện theo quy định của luật phòng cháy chữa cháy về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.

Giấy chứng nhận thẩm duyệt PCCC được đóng dấu “ĐÃ THẨM DUYỆT VỀ THIẾT KẾ THI CÔNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY”. Vào các bản vẽ hoặc văn bản trả lời về biện pháp PCCC đối với thiết kế dự án. Theo quy hoạch hoặc văn bản chấp nhận địa điểm thi công dự án. Sau khi thẩm duyệt xong thi việc thi công hệ thống PCCC mới được bắt đầu.

Các dịch vụ thẩm duyệt PCCC đều các các quy trình làm việc như nhau, quan trọng bạn làm hồ sơ như thế nào. Cùng kienthucxaydung.net tìm hiểu lại quy trình thiết kế hệ thồng PCCC nhé. Chúc bạn chọn được dịch vụ thẩm duyệt PCCC như mong muốn!